Khoảng 80.000 hành khách nội địa muốn bay khỏi Đà Nẵng

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khoảng 80.000 hành khách hàng không nội địa đang có mặt ở Đà Nẵng đang muốn rời khỏi địa phương này để về nhà.

Khoảng 80.000 hành khách hàng không nội địa đang có nhu cầu rời khỏi Đà Nẵng (ảnh minh họa)

Khoảng 80.000 hành khách hàng không nội địa đang có nhu cầu rời khỏi Đà Nẵng (ảnh minh họa)

Theo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), để vận chuyển số lượng hành khách nói trên, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa hành khách đã và đang ở Đà Nẵng.

Theo Cục HKVN, hiện các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 11 đường bay từ các cảng hàng không trong nước đi đến Cảng hàng không  Đà Nẵng với tổng số xấp xỉ 100 chuyến/chiều/ ngày.

Đặc biệt, theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trong giai đoạn 5 ngày (từ 27-31/7/2020), số lượng khách đã đến và đang ở Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 hành khách. Những hành khách này đều có nguyện vọng bay trở lại địa phương.

Hiện tại, Cục HKVN đã cấp phép cho phép các hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines và Bamboo Airways tăng 17 chuyến bay khứ hồi đi/đến Đà Nẵng trong ngày 26 tháng 7 năm 2020. Ngoài ra, một số chuyến bay hiện tại sẽ được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng tàu bay lớn hơn, đồng thời sẽ tiếp tục đảm bảo việc tăng chuyến cho các hãng trong những ngày tới.

Cục HKVN đã yêu cầu các Cảng vụ hàng không thực hiện giám sát các chuyến bay từ Đà Nẵng đi/đến các cảng hàng không khác theo yêu cầu phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT, Bộ Y tế; lưu dấu vết hành khách di chuyển từ Đà Nẵng đi/đến các địa phương khác để đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời khi phát hiện hành khách có các biểu hiện nhiễm Covid-19 trên các chuyến bay.

Cục cũng yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đưa nhà ga quốc tế vài khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Với tần suất khai thác như hiện tại, Cục kiến nghị BGTVT cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy báy và đang ở tại Đà Nẵng.

Cục HKVN cũng đề nghị Bộ Y tế ban hành ngay hướng dẫn kiểm soát dịch bệnh đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đến các địa phương khác.Trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Cục HKVN và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiến nghị phương án sẵn sàng bố trí toàn bộ hành khách trên các chuyến bay tập kết tại Nhà ga quốc tế các CHKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều nay 27/7, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, trong ngày 27/7, hãng tiếp tục tăng thêm 12 chuyến bay và đưa vào khai thác các tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh để phục vụ hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng. Các chuyến bay này dự kiến cất cánh từ Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7.

Đại diện hãng bay Bamboo Airways cũng cho biết, trước nhu cầu di chuyển tăng đột biến của hành khách tại Đà Nẵng, Bamboo Airways đã tiến hành mở bán vé các chuyến bay tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  
Đọc thêm