Không phạt người sử dụng giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy

(PLO) -Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định “không có quy định xử phạt hành chính đối với người sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) bằng vật liệu giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng."

Không phạt người sử dụng giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy

Ngày 12/11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn hỏa tốc gửi gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc đổi giấy phép lái xe (GPLX) bằng giấy sang giấp phép bằng vật liệu PET.
Tổng cục Đường bộ cho biết, thời gian gần đây số lượng người có nhu cầu đổi GPLX bằng giấy sang giấp phép bằng vật liệu PET tăng đột biến, gây quá tải cho việc cấp GPLX, nguyên nhân do có những thông tin sai lệch là “sau thời điểm 31/12/2014 GPLX bằng vật liệu giấy nếu không đổi sang GPLX PET sẽ không còn được sử dụng”.
Tổng cục Đường bộ khẳng định, GPLX bằng vật liệu giấy sau năm 2014 và giấy phép lái xe mô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2020 nếu còn hạn sử dụng ghi trên giấy phép thì vẫn còn hiệu lực sử dụng, được đổi sang GPLX bằng vật liệu PET khi hết hạn hoặc khi có nhu cầu.
Hiện, không có quy định xử phạt hành chính đối với người sử dụng GPLX bằng vật liệu giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng ghi trên GPLX mà chưa đổi sang GPLX bằng vật liệu PET.
Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị các Sở Giao thông vận tải tăng cường năng lực, thực hiện cải cách hành chính, tăng thời gian làm việc của bộ phận cấp, đổi GPLX để giải quyết kịp thời nhu cầu đổi GPLX của người dân.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm