Khuyến cáo của CSGT khi đi đường đèo núi dưới băng, tuyết

"Người tham gia giao thông nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt, do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng", Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khuyên.

Tai nạn giao thông xảy ra do lái xe thiếu kinh nghiệm đi trên đèo dốc, đường có băng tuyết. Ảnh: Cục CSGT.

Tai nạn giao thông xảy ra do lái xe thiếu kinh nghiệm đi trên đèo dốc, đường có băng tuyết. Ảnh: Cục CSGT.

Theo Cục CSGT, không khí lạnh tăng cường mạnh và liên tiếp thu hút hàng nghìn người đổ về những điểm được dự đoán có tuyết tại Lạng Sơn, Lào Cai... mỗi ngày. Đèo núi vốn nguy hiểm, nay thêm giá rét sương mù, băng tuyết khiến việc lưu thông trên những cung đường này tiềm ẩn tai nạn giao thông cao hơn bao giờ hết.

Thực tế, từng có nhiều vụ tai nạn tự gây do lái xe thiếu kinh nghiệm đi trên các cung đường đèo dốc, và có băng tuyết.

Để tránh những sự cố đáng tiếc, đau lòng, Cục CSGT khuyến cáo, người tham gia giao thông, nhất là những tay lái chưa quen đường đèo núi, cần hết sức cẩn thận khi tầm nhìn hạn chế, đường đóng băng, trơn trượt.

CSGT vất vả đảm bảo an toàn giao thông tại các cung đường có băng tuyết. Ảnh: Cục CSGT.

"Người tham gia giao thông nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt, do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng", Cục CSGT khuyên.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi đi chuyển trên đường, lưu tâm các cong cua, đèo dốc.

Đồng thời, phía Cục CSGT nhấn mạnh, các tài xế phải tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm