Kiến nghị ngưng hoạt động tuyến xe bus đường sông ở TP HCM

(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải TP HCM kiến nghị ngưng hoạt động tuyến xe bus đường sông trong 2 tuần...

Cụ thể, Sở GTVT kiến nghị UBND TP chấp thuận chủ trương dừng hoạt động tuyến bus đường sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) trong 2 tuần, kể từ ngày 25/3 đến hết ngày 5/4. Đơn vị đang thác tuyến bus này cũng có kiến nghị tương tự do lượng khách giảm, việc đeo khẩu trang phòng dịch trên bus sông chưa tốt...

 Tuyến xe bus đường sông có khả năng sẽ ngưng hoạt động trong 2 tuần.

Cũng theo Sở GTVT TP HCM, với hoạt động tại các bến phà, sở kiến nghị giao Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại bến và trên phà. Trong đó lưu ý bố trí tần suất nhà hoạt động hợp lý đảm bảo cho hành khách trên phà đứng cách nhau tối thiểu 2 mét và phải đeo khẩu trang theo quy định để đảm bảo an toàn.

Các tuyến xe bus đường bộ tại TP HCM cũng được kiến nghị không được chở quá 20 hành khách. Sở GTVT yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải xe bus tại TP thực hiện vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa của xe, và không quá 20 hành khách. Đồng thời, hành khách đi xe bus sẽ được nhân viên phục vụ hướng dẫn ngồi xen kẽ, mỗi hàng ghế chỉ bố trí 1 người, không bố trí ngồi gần nhau với khoảng cách an toàn nhất.

Các đơn vị kinh doanh vận tải có trách nhiệm hướng dẫn hành khách tại các bến xe liên tỉnh, điểm cuối tuyến, trạm dừng, nhà chờ... phải đứng cách nhau tối thiểu 2m. Đồng thời trang bị nước rửa tay trên xe bus tại các cửa lên xuống, để khách vệ sinh trước khi lên xe và vào chỗ ngồi.

Các biện pháp trên được Sở GTVT kiến nghị thực hiện đến ngày 5/4 nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng trên địa bàn TP. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm