KLF: lọt top 10 thanh khoản HNX

(PLO) - Niêm yết chưa đầy 1 năm, nhưng cổ phiếu KLF của CTCP Đầu tư Liên doanh Quốc tế KLF đã lọt vào Top 10 cổ phiếu thanh khoản lớn nhất tính trung bình 1 năm qua và dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên HNX tính cho 5 ngày giao dịch gần nhất. 

KLF: lọt top 10 thanh khoản HNX

Kế hoạch kinh doanh bài bản, có lộ trình thích hợp và quản trị minh bạch là những yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm của các NĐT.
Thanh khoản vượt trội trên HNX
Trong lần rà soát định kỳ diễn ra vào cuối tháng 4/2014, cổ phiếu KLF, ngay sau khi đáp ứng yêu cầu về thời gian niêm yết tối thiểu 6 tháng đã lọt vào rổ cổ phiếu tính chỉ số HNX30 - Index. 
Đây là kết quả của sự đánh giá toàn diện về KLF, không chỉ giới hạn ở sự minh bạch trong quản trị, công bố thông tin nghiêm túc…, mà còn phản ánh mức độ đại chúng trong cơ cấu cổ đông , thể hiện sự quan tâm của thị trường dành cho KLF, khi cổ phiếu duy trì mức thanh khoản ấn tượng suốt thời gian niêm yết.
Thống kê của CTCK Tân Việt cho thấy, dù mới niêm yết được 9 tháng, nhưng tính bình quân cho thời gian 1 năm, cổ phiếu KLF đã có khối lượng giao dịch trung bình lên tới gần 1,752 triệu cổ phiếu/phiên.
Tính trong 1 tháng gần nhất, bình quân 1 phiên, cổ phiếu KLF được giao dịch ở mức trên 4,26 triệu đơn vị, đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách những cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất. Trong 5 phiên gần đây, cổ phiếu KLF đã vươn lên ở vị trí số 1 về thanh khoản trên HNX, với khối lượng giao dịch bình quân đạt 5,344 triệu đơn vị/phiên.
Duy trì mức độ thanh khoản lớn trong bối cảnh thị trường giảm điểm nhẹ suốt mấy tuần qua đã cho thấy tính đại chúng cũng như sức hấp dẫn riêng của KLF với thị trường. 
Bước chạy đà cho giai đoạn mới

Với hoạt động kinh doanh đa dạng như kinh doanh thép, nguyên liệu thép, nhập khẩu và phân phối độc quyền sữa công thức dành cho trẻ em, dịch vụ sân tập golf, đại lý vé máy bay, dịch vụ du lịch, đầu tư bất động sản…, giúp Công ty không chỉ đảm bảo kinh doanh có lãi ngay cả khi nền kinh tế còn khó khăn, mà còn thuận lợi hơn trong thu hút sự chú ý của công chúng đầu tư. Kết quả kinh doanh ấn tượng suốt các năm qua cùng mức độ thanh khoản lớn là minh chứng cụ thể nhất cho điều đó.
Mặc dầu vậy, KLF vẫn chưa hài lòng với kết quả mà hoạt động kinh doanh truyền thống mang lại, mà đang từng bước xây dựng một KLF với tầm vóc mới lớn mạnh hơn, khi tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh vào lĩnh vực bất động sản và các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác qua việc mua lại khách sạn, bệnh viện…
Việc huy động vốn từ cổ đông chủ yếu nhằm mục đích góp vốn đầu tư vào xây dựng và triển khai Dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, bên cạnh việc bổ sung nhu cầu vốn lưu động phục vụ kinh doanh.
Dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng có vị trí đẹp nằm ở mặt đường Phạm Hùng, gần các công viên lớn, các khu công sở mới, khu đô thị hiện đại… kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho chủ đầu tư. Cùng với những hoạt động kinh doanh khác vẫn đang trong xu hướng tích cực, dự án này có thể sẽ là bước khởi đầu trong kế hoạch đưa KLF lên tầm cao mới, hoạt động hiệu quả hơn.
Thế nhưng, có dự án tốt mới là điều kiện cần, điều kiện đủ là KLF phải có vốn với mức độ tự chủ cao. Và có thể quản trị tốt, minh bạch cùng với thanh khoản cổ phiếu lớn có thể sẽ là 2 yếu tố giúp Công ty thành công trong kế hoạch tăng vốn lần này.
Một nấc thang mới, cho giai đoạn tăng trưởng mới đang được hình thành của KLF, mang theo rất nhiều kỳ vọng của các nhà đầu tư. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm