Lái ô tô 'như ma đuổi' 15km, vượt 3 chốt đèn đỏ để trốn cảnh sát

(PLVN) - "Hành vi vi phạm của lái xe 34A.357.22 và những người ngồi trên xe đáng lên án và xử lý thật nghiêm khắc nhằm hạn chế và giúp người tham gia giao thông tránh các trường hợp vi phạm tương tự và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật khi tham gia giao thông", Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an) nêu rõ.

Tài xế Phạm K. Th. Ảnh: Cục CSGT.

Tài xế Phạm K. Th. Ảnh: Cục CSGT.

Thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 15/8, phát hiện chiếc ô tô biển số 34A-357.22 lưu thông trên Quốc lộ 1 vi phạm tốc độ cao trên 35km/h, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 1 ( Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) yêu cầu tài xế dừng xe.

Tuy nhiên, lái xe Phạm K. Th (sinh năm 1981, thường trú tại Xuân Hưng, Bắc Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng) không những không thực hiện hiệu lệnh mà còn tăng tốc nhằm trốn tránh cảnh sát. Tổ công tác lập tức truy đuổi, đồng thời bố trí lực lượng hỗ trợ từ các chốt.

Cảnh sát đã dùng loa và liên tục ra tín hiệu còi, đèn, yêu cầu dừng xe song tài xế T. vẫn không chấp hành. Đến trung tâm TP Đông Hà, lái xe Th còn liều lĩnh vượt qua 3 chốt đèn đỏ và tiếp tục tăng tốc độ.

Chiếc xe vi phạm tốc độ bị ghi hình. Ảnh: Cục CSGT 

Bất bình trước hành vi của tài xế xe 34A-357.22, các phương tiện tham gia giao thông đã cản đường ô tô này. Sau khi trốn chạy 15km, chiếc xe vi phạm mới chịu dừng lại.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã xử phạt lái xe Phạm K. Th lỗi chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h (119/80km/h); không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tính hiệu giao thông, với mức tiền phạt tổng cộng là 19 triệu đồng. Tài xế Th còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng vì hành vi vi phạm nghiêm trọng trên.

"Hành vi vi phạm của lái xe 34A.357.22 và những người ngồi trên xe đáng lên án và xử lý thật nghiêm khắc nhằm hạn chế và giúp người tham gia giao thông tránh các trường hợp vi phạm tương tự và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật khi tham gia giao thông", Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an) nêu rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm