Lãnh đạo TP Hải Phòng đề nghị giảm phí đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

(PLO) - Tại Hội nghị  trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng năm 2017 mới diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị Chính phủ đầu tư kinh phí để xử lý các điểm đen trên các tuyến QL5, QL10, giảm phí cho các phương tiện khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đồng thời đề nghị quan tâm nâng cao năng lực khai thác các phương thức vận tải hàng hóa trên các tuyến đường thủy nội địa, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng...

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Hải Phòng đã tăng 2 chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2016 là “số vụ TNGT” và “số người chết”. Theo Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, nguyên nhân gia tăng TNGT của Hải Phòng là do thành phố hiện đang triển khai thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm và thành phố có 2 tuyến QL.5 và QL.10 đi qua.

Bên cạnh đó là việc gia tăng sản lượng hàng hóa qua cảng, của phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố (Hải Phòng hiện là địa phương có lượng xe container nhiều thứ 2 cả nước, sau thành phố HCM).

Vì vậy, ông Nguyễn Văn Tùng cho rằng, Hải Phòng rất cần sự quan tâm tạo điều kiện về cơ chế, chính sách cũng như cơ sở hạ tầng giao thông của các bộ, ngành trung ương vì theo dự tính thì trong thời gian tới, sẽ có khoảng hơn 100 triệu tấn hàng qua các cảng khu vực Hải Phòng mỗi năm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm