Lật thuyền trên sông Đà khiến 3 người bị mất tích

(PLO) - Chiếc thuyền gỗ tự chế có gắn động cơ chở khoảng 10 người trên tuyến đường thủy nội địa sông Đà khi đến địa phận bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu thì bất ngờ bị lật khiến 3 người mất tích.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/7 vừa qua, ông Sùng Chừ Dính (ngụ bản Háng Mừ Lừ, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) điều khiển thuyền gỗ tự chế có gắn động cơ (chiêc thuyền dài 6m, trọng tải 6 tạ, công suất máy 9 CV), phương tiện này không có đăng ký, đăng kiểm.

Vào thời điểm trên, chiếc thuyền này chở khoảng 10 người, 2 xe môtô và 40kg gạo, khi thuyền đến địa phận bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi (trên tuyến đường thủy nội địa sông Đà (đoạn km152+800) thì xảy ra tai nạn lật thuyền khiến 3 người bị mất tích.

Danh tính các nạn nhân được xác định sau đó gồm: Sùng Thị Dia (SN 2008, ngụ bản Háng Mừ Lừ), Hờ A Dơ (SN 1985, ngụ bản Xà Phìn), Hờ A Chía (SN 1996, ngụ bản Xà Phìn) cùng ở xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng của tỉnh Lai Châu và Điện Biên đã lập tức có mặt, phối hợp tổ chức tìm kiếm người mất tích và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm