MBS bảo lãnh phát hành cổ phiếu FLC

(PLO) - Sáng ngày 27/2, tại Trụ sở Tập đoàn FLC đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng bảo lãnh phát hành cổ phiếu giữa Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS). 

MBS bảo lãnh phát hành cổ phiếu FLC

Theo đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB sẽ cam kết hỗ trợ Tập đoàn FLC trong việc phân phối chứng khoán ra công chúng.
Ông Trần Hải Hà – Tống giám đốc Công ty Cổ phần chứng khoán MB cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao khả năng thành công của đợt phát hành cổ phiếu FLC lần này. Đồng thời, chúng tôi, hy vọng hợp đồng này sẽ đánh dấu một bước phát triển mới trong việc đang xây dựng một nền tảng vững chắc cho chương trình hợp tác lâu dài, ổn định giữa 2 đơn vị”.
Với thế mạnh là một thành viên của Tập đoàn MB cộng với bề dày kinh nghiệm đúc kết qua gần 14 năm phát triển, MBS đã xây dựng được một mạng lưới khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân đa dạng, tạo nên lợi thế để MBS hỗ trợ khách hàng huy động vốn thành công thông qua chào bán riêng lẻ hoặc chào bán ra công chúng.
Đối với FLC, việc sử dụng phương thức bảo lãnh này cũng đã mở ra một giải pháp, một hướng huy động vốn mới cho FLC. Theo đó, FLC sẽ hoàn toàn yên tâm về tính khách quan của kết quả định giá cổ phiếu, vào sự thành công của đợt phát hành. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với các thông tin minh bạch, đáng tin cậy cho các quyết định của mình khi đầu tư vào cổ phiếu FLC.
Ngày 21/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn số 08/GCN-UBCK, chấp thuận phương án chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.
Theo phương án đã được Đại hội cổ đông thông qua năm 2013, FLC sẽ chào bán cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1 cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/ cổ phần. Mục đích của đợt phát hành là tài trợ vốn cho các dự án của Tập đoàn. Năm 2014, FLC sẽ tiến hành triển khai 2 dự án Bất động sản lớn là Khu đô thị FLC Garden City rộng 8ha và dự án Khu nhà ở Bộ Tư pháp.
FLC hiện có vốn điều lệ 771,8 tỷ đồng. Nếu phát hành thành công, Tập đoàn sẽ có vốn điều lệ mới là trên 1.543,6 tỷ đồng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm