Nhà đầu tư ngóng chờ dự án Cao tốc Bắc – Nam phía Đông

(PLVN) - Hội nghị kêu gọi đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 sẽ được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức vào hôm nay (17/5) tại Hà Nội. Dự kiến sẽ có khoảng 100 nhà đầu tư (NĐT) tham gia hội nghị này. Ngoài NĐT trong nước, sẽ có các NĐT quốc tế quan tâm đến từ Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản…

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo Bộ GTVT, các dự án thành phần thuộc Dự án Cao tốc Bắc – Nam phía Đông được chào thầu theo hình thức quốc tế. Đến 14h00 ngày 15/5/2019, cả 8 dự án BOT thuộc Dự án trên đã phát hành hồ sơ mời sơ tuyển. Cuộc cạnh tranh của các NĐT trong và ngoài nước thật sự đã bắt đầu.

Theo đánh giá, dù quan tâm nhưng cả NĐT trong và ngoài nước đều có những khó khăn riêng, không dễ gì thắng thầu. Với NĐT trong nước, vốn vay đang là vấn đề khó nhất; trong khi đó, với NĐT nước ngoài, việc không được bảo lãnh doanh thu và ngoại tệ là những rủi ro khiến họ phải dè chừng trong quyết định đầu tư.

Theo dự kiến của Bộ GTVT, sau khi có kết quả sơ tuyển, quá trình đấu thầu lựa chọn NĐT bắt đầu từ tháng 10/2019 và phê duyệt kết quả trong tháng 3/2020; đàm phán, ký kết hợp đồng trong tháng 4/2020. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực

Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực

(PLVN) - Khi đến hiện trường, ông Chu Văn Bàn, nhân viên bảo vệ rừng Đăk Rơ Mao, phát hiện ôtô giường nằm lật ngửa dưới vực qua trạm trước đó 20 phút.
Đọc thêm