Ô tô sửa chữa được bảo hành tối thiểu 2 tháng

(PLO) - Lâu nay, theo quy luật thông thường, chỉ những sản phẩm khi được chào bán ra thị trường mới được nhà sản xuất cam kết bảo hành. Nhưng từ ngày 1/12/2014, việc bảo hành cũng được áp dụng đối với các sản phẩm khi đem đi sửa chữa.

Ô tô sửa chữa được bảo hành tối thiểu 2 tháng

Nội dung này vừa được Bộ Giao thông Vận tải đề cập tại Thông tư số 53/2014/TT-BGTVT quy định về bảo dưỡng kỹ thuật, sửa chữa phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa xe cơ giới đường bộ có trách nhiệm bảo hành nội dung sửa chữa trong thời hạn tối thiểu 02 tháng hoặc 1.500km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ thời điểm giao xe xuất xưởng.
Cũng theo Thông tư, xe cơ giới phải được bảo dưỡng khi hoạt động đến chu kỳ bảo dưỡng theo quy định. Chu kỳ bảo dưỡng của xe phải được xây dựng phù hợp trên cơ sở yêu cầu của nhà sản xuất và đặc thù trong khai thác sử dụng (địa hình hoạt động, phân vùng lãnh thổ, khí hậu, yêu cầu kỹ thuật). 
Các xe cơ giới xuất xưởng sau khi bảo dưỡng định kỳ, phải có biên bản giao xe, trong đó ghi rõ thời hạn và các điều kiện bảo hành chất lượng sau dịch vụ; thời hạn bảo hành không được nhỏ hơn 02 tháng hoặc 1.500km xe chạy tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ thời điểm giao xe xuất xưởng.
Đơn vị vận tải, chủ xe, lái xe có trách nhiệm kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên trước và sau mỗi chuyến đi hoặc sau mỗi ngày hoạt động để nắm chắc tình trạng kỹ thuật của xe cơ giới; kịp thời phát hiện, khắc phục các hư hỏng, đảm bảo cho xe cơ giới hoạt động an toàn, ổn định. Đồng thời, theo dõi, chấp hành việc bảo dưỡng phương tiện theo chu kỳ bảo dưỡng nhằm duy trì tình trạng kỹ thuật của xe cơ giới theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trước khi tham gia giao thông đường bộ.
Các quy định trên không áp dụng với xe mô tô, xe gắn máy, máy kéo và xe cơ giới sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm