Phạt 2,5 triệu và tước giấy phép 2 tháng tài xế Lexus không nhường đường cho xe chữa cháy

(PLVN) - Với hành vi không nhường đường cho cho xe cảnh sát chữa cháy làm nhiệm vụ tài xế điều khiến chiếc Lexus đã bị phạt 2,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng. 

Ngày 5/10, ông Nguyễn Bắc V (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) tài xế điều khiển xe ôtô Lexus mang BKS 38A-176.36 có hành vi không nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, đã tới Phòng CSGT tỉnh Nghệ An làm việc. 

Theo ông V, thời điểm xảy ra sự việc, trên xe ô tô do ông điều khiển chỉ có một mình ông. Lúc này, ông cũng không mở nhạc, không nghe điện thoại song không hiểu vì sao không nghe tiếng còi xe chữa cháy, loa thông báo của lực lượng chức năng. Khi đi đến gần ngã tư đèn đỏ, ông nhìn thấy tài xế taxi vẫy tay nhìn vào gương chiếu hậu mới biết phía sau có xe chữa cháy. 

Trước đó, trưa ngày 4/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh xe chữa cháy đi trên đường Quang Trung, TP Vinh đang chạy ra chữa cháy vụ cháy kho phế liệu tại xã Nghi Kim (TP Vinh) thì xe Lexus mang BKS 38A-176.36 vẫn chạy phía trước “ngăn cản” xe chữa cháy.

Ảnh chụp từ clip

Cảnh sát PCCC đã liên tục phát loa thông báo "Đề nghị xe 38A-176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra. 

Chỉ đến khi tài xế xe taxi và một lái xe ôtô con khác lưu thông trên đường đã hạ kính ra hiệu yêu cầu người điều khiển xe ôtô Lexus mới nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ.

Sau khi clip được phát tán đã nhận được nhiều lời chỉ trích của cư dân mạng, trong đó phần lớn đều lên án việc không nhường đường cho xe ô tô chữa cháy đi làm nhiệm vụ. 

Phòng CSGT tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt tài xế Nguyễn Bắc V số tiền 2,5 triệu đồng với hành vi không nhường đường cho xe cảnh sát chữa cháy làm nhiệm vụ, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Nhận thức được việc làm của mình, sau khi xảy ra sự việc, ông V muốn gửi lời xin lỗi đến lực lượng PCCC và mong nhận được thông cảm của mọi người. Ông V giải thích, do ồn quá nên lúc đầu ông không nghe được còi và thông báo của lực lượng cảnh sát chữa cháy. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm