Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành) đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Du khách làm thủ tục tại sân bay Chu Lai, Quảng Nam.

Du khách làm thủ tục tại sân bay Chu Lai, Quảng Nam.

Theo công văn, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam đã thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch.

Tuy nhiên, sân bay Chu Lai vẫn đang hoạt động, số lượng hành khách đi và đến rất lớn do sân bay Đà Nẵng đã đóng cửa. Việc di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Chu Lai vào lúc này sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người dân, nhân viên, hành khách trên các chuyến bay hoặc trở thành nguồn lây nhiễm cho người dân ở các tỉnh, thành phố khác.

Hiện nay, Quảng Nam đã thực hiện 7.726 mẫu xét nghiệm (chiếm tỷ lệ 50,8% so với tổng số mẫu cả 2 đợt dịch Covid-19 vừa qua), trong đó có 62 mẫu dương tính, 5.714 mẫu âm tính, 1.950 mẫu đang chờ kết quả. Quảng Nam đã cử 5 đoàn giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định; Xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên địa bàn huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm