Tài xế biển “ngũ quý” chạy ngược chiều bị phạt tiền và tước GPLX 2 tháng

(PLO) - Sáng nay (7.8), tài xế Mercedes biển số "ngũ quý" 7 chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên đã tới trụ sở Đội CSGT số 3 để giải quyết vi phạm.

 

Chiếc xe "ngũ quý" 7 chạy ngược chiều khiến dư luận bức xúc

Chiếc xe "ngũ quý" 7 chạy ngược chiều khiến dư luận bức xúc

Phòng Cảnh sát giao thông (PC67), Công an TP Hà Nội) đã xác định được chủ sở hữu ô tô Mercedes biển “ngũ quý” 29A-777.77 chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên.

Đó là tài xế là Lê Đức Khổng (SN 1960, ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định). Sáng nay (7/8), tài xế này đã tới trình diện, giải quyết vi phạm giao thông tại trụ sở đội CSGT số 3 Công an TP Hà Nội.

Tại đây, tài xế Khổng cho biết, vào thời điểm khoảng 15h15' ngày 5/8, anh điều khiển ô tô Mercedes 29A-777.77 của Công ty Cổ phần Vật tư nông sản có địa chỉ tại 14 Ngô Tất Tố, phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) lưu thông ra hướng Xã Đàn.

Khi đến khoảng giữa hầm Kim Liên thì phát hiện vụ tai nạn giao thông trước mặt gây ùn tắc nên đã cho xe ô tô Mercedes 29A-777.77 quay lại và chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên.

Tài xế Lê Đức Khổng cho rằng, sở dĩ ông quay đầu xe ở hầm Kim Liên, đi ngược chiều vì thời đó hầm rất vắng người đi lại.

Trao đổi với báo chí, Thượng uý Trần Ngọc Mạnh, cán bộ Tổ xử lý vi phạm giao thông Đội CSGT số 3 cho biết, CSGT đã tiến hành lập biên bản lỗi vi phạm đi ngược chiều đối với tài xế Khổng.

Với lỗi này, tài xế Lê Đức Khổng sẽ bị phạt tiền 1 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng.

Trước đó, ngày 5-8, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô nhãn hiệu Mercedes có biển số 29A-777.77 đi ngược chiều trong hầm Kim Liên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Sự việc được cho là xảy ra vào chiều 5-8 khi chiếc ô tô Mercedes thản nhiên đi ngược chiều trong hầm Kim Liên, hướng từ Xã Đàn - Đại Cồ Việt, khiến nhiều phương tiện gặp trở ngại khi di chuyển.

Ngay khi hình ảnh và đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, tài xế Mercedes bị nhiều người chỉ trích vì hành động thiếu ý thức, coi thường luật an toàn giao thông và yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm