Tạm ngừng các tuyến vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại

(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa yêu cầu dừng các tuyến vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại, đồng thời tạm dừng các hội nghị, hoạt động tập trung đông người chưa thật sự cần thiết.

Các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế đã và đang hoạt động rất hiệu quả.

Các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế đã và đang hoạt động rất hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng và Quảng Ngãi, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng Hue-S, Ncovi đối với tất cả những người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020.

Yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã và TP Huế tổ chức rà soát, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để kiểm tra trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, truyền thông, vận động người dân tự giác kịp thời thông báo cho chính quyền và y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7, hiện đang có mặt trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Sở Y tế căn cứ khai báo y tế để phân loại các trường hợp, gồm: các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, hoặc từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo Thông báo số 16 và các thông báo tiếp theo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đối với các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 để tiến hành điều trị kịp thời. Các trường hợp khác cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết.

Tạm ngừng các tuyến vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại từ 0h ngày 28/7; rà soát hoạt động “xe ké, xe chui” để tránh bỏ sót các đội tượng đến Huế không khai báo y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu các địa phương, cơ quan đoàn thể rà soát lại các hội nghị, hoạt động tập trung đông người nếu chưa thật sự cần thiết thì tạm thời dừng lại, tránh việc tụ tập, liên hoan đông người, vận động đeo khẩu trang nơi đông người. Công an tỉnh, Sở Du lịch tổng rà soát các nhà nghỉ, khách sạn để nắm các đối tượng lưu trú trên địa bàn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm