Tiếp tục tăng cường công tác phòng dịch ở “cửa ngõ” Nội Bài

(PLVN) - Dù Việt Nam đã bước sang tháng thứ 2 không có bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm ngoài cộng đồng nhưng sân bay Nội Bài vẫn là cửa ngõ “đón” nhiều nguy cơ nên các biện pháp phòng chống dịch vẫn được thắt chặt...

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 Để đảm bảo sức khỏe cho hành khách, đảm bảo an toàn cho hành khách, tổ bay, nhân viên trong quy trình phục vụ chuyến bay, lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) vẫn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, để thêm 1 “lớp áo phòng hộ” cho đội ngũ nhân viên trong dây chuyền phục vụ hành khách, hệ thống quầy thủ tục tại Nhà ga hành khách T1, T2 đã được Cảng trang bị thêm các màn chắn giọt bắn.

Cảng HKQT Nội Bài cũng vừa ban hành quy trình khai thác áp dụng đối với các cá nhân, tổ chức tham gia tiếp nhận, phục vụ chuyến bay tại đây. Quy trình khai thác đảm bảo thực hiện tất cả khuyến cáo phòng dịch của Bộ Y tế, chi tiết hóa các bước thủ tục mà hành khách đi và đến Cảng sẽ thực hiện.

Cụ thể, đối với khách đi nội địa, đi quốc tế, ngoài các bước thủ tục như thông thường, hành khách sẽ được nhân viên an ninh hàng không, nhân viên phục vụ mặt đất phối hợp với CDC Hà Nội tổ chức kiểm tra y tế 2 lần. Nếu không đạt yêu cầu (sốt trên 37.50, ho, khó thở) thì CDC Hà Nội sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Đặc biệt đối với khách đến, Cảng đã phân định rõ luồng di chuyển, quy trình phục vụ đối với các chuyến bay đến quốc nội, đến quốc tế; các chuyến bay đến khai thác bình thường và các chuyến bay đến có yếu tố dịch tễ, các chuyến khách di chuyển vào nhà ga và các chuyến khách không tiếp cận nhà ga…

Ngoài ra, Cảng HKQT Nội Bài thực hiện phun khử khuẩn 2 lần/tuần đối với các khu vực nhà ga hành khách T1, phối hợp với CDC Hà Nội phun khử khuẩn các khu vực nhà ga T2 và các luồng di chuyển của hành khách khi có trường hợp nhiễm bệnh và nghi ngờ phơi nhiễm; Phun định kỳ xe trung chuyển hành khách giữa hai nhà ga, xe tuyến cán bộ công nhân viên, các trụ sở làm việc, các đài trạm, tăng cường vệ sinh tại các khu vực, điểm thường xuyên đông người tiếp xúc.

Thông tin từ Cảng HKQT) Nội Bài cho biết, từ đầu tháng 9/2020 đến nay, lượng hành khách qua Cảng tăng trưởng 15-25% hàng tuần. Đặc biệt, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua, Nội Bài đón gần 340 lượt chuyến bay với gần 50 ngàn lượt hành khách trong mỗi ngày, tăng hơn gấp 3 lần so với tháng 8-2020.

Đây là con số rất ấn tượng cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của ngành Hàng không bởi vào tháng 8/2020, khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng, ngày thấp nhất Nội Bài chỉ đón 118 chuyến mỗi ngày với khoảng 13 ngàn lượt hành khách.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm