Tổ chức lưu trú, cách ly y tế đối với tổ bay trên các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam

(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn hỏa tốc số 4208/BGTVT-CYT gửi về Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc tổ chức lưu trú, cách ly y tế đối với tổ bay trên các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được Công văn số 2414/CV-BCĐ ngày 30/4/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 về việc tổ chức lưu trú, cách ly y tế đối với phi công và tiếp viên trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines. 

Về vấn đề này, Bộ GTVT yêu cầu Cục HKVN chỉ đạo Cảng vụ hàng không thông báo cho tất cả các đơn vị làm việc tại Cảng hàng không được biết và thực hiện các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tại Công văn nói trên.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục HKVN chỉ đạo Cảng vụ hàng không phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế (thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố) thống nhất phương án quản lý, giám sát y tế đối với các thành viên tổ bay cần phải ở lại hoặc cách ly y tế tại khu lưu trú tập trung.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục HKVN thông báo cho tất các hãng hàng không của Việt Nam có chuyến bay quốc tế thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về biện pháp phòng hộ và tổ chức lưu trú, cách ly y tế đối với phi công và tiếp viên trên các chuyến bay quốc tế (theo điểm 3 của Công văn số 2414/CV-BCĐ); đối với thành viên khác của tổ bay (nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất) đi cùng chuyến bay, nếu có thì yêu cầu thực hiện như đối với tiếp viên.

Cục HKVN cũng phải yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không của Việt Nam thống nhất với Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố Trung ương nơi có Cảng hàng không quốc tế về khu lưu trú tập trung để phục vụ riêng cho thành viên tổ bay.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm