Tổng cục Du lịch gửi công văn “xin” 400 vé máy bay: Yêu cầu thu hồi văn bản

(PLVN) - Ngày 4/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) gặp gỡ báo chí, thông tin vụ việc Tổng cục Du lịch có Công văn số 167/TCDL-TTDL ngày 2/6/2020 đề nghị 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí các chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại nhiều địa phương từ tháng 6-12/2020.

Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí.

Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL giải thích, văn bản trên nằm trong chương trình hợp tác hàng năm giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không, nhằm kích cầu du lịch trong nước, quốc tế, quảng bá và thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

“Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch gồm nhiều thành phần, trong đó có các doanh nghiệp lữ hành, hiệp hội du lịch... chứ không chỉ riêng cán bộ. Tuy nhiên, văn bản đề nghị cung cấp vé máy bay là không phù hợp, không cần thiết”, ông Bình nói và cho biết: Ngay từ chiều 3/6/2020, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Văn phòng Bộ đã có văn bản gửi Tổng cục Du lịch yêu cầu báo cáo lại về nội dung văn bản 167 đang gây xôn xao dư luận.

Sáng 4/6, Bộ đã nhận được công văn giải trình của Tổng cục Du lịch. Sau đó, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã kí văn bản yêu cầu Tổng cục Du lịch thực hiện 2 nội dung: Thu hồi văn bản 167 nêu trên; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 6/6/2020. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm