TP HCM mở cao điểm kiểm tra an toàn giao thông trên hệ thống cống ngăn triều

(PLVN) - Theo kế hoạch, hôm nay, 18/11 đến ngày 17/12, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM sẽ cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy tại khu vực thi công các công trình kiểm soát triều thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP HCM.

TP HCM sẽ kiểm tra an toàn giao thông tại cống ngăn triều.

TP HCM sẽ kiểm tra an toàn giao thông tại cống ngăn triều.

Sở GTVT cho biết, nếu phát hiện các vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm nhằm bảo đảm an toàn cho việc vận tải hàng hóa, hành khách, an toàn các hạng mục công trình cống kiểm soát triều đang thi công dở dang trên các tuyến đường thủy. Đồng thời, tránh không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân bằng đường thủy trong dịp Tết Dương lịch năm 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và trong thời gian thi công các công trình cống kiểm soát triều.

Dự kiến cơ quan chức năng sẽ kiểm tra phương án đảm an toàn giao thông đường thủy tại cổng ngăn triều Bến Nghé, Phú Xuân, Cầu Kinh, Bà Bướm, Mương Chuối, cổng ngăn triều Tân Thuận, Cây Khô, Phú Định.

Trong những ngày vừa qua, TP HCM bị triều cường dâng cao kỷ lục khiến nhiều khu vực bị ngập nặng, gây bất tiện cho giao thông đi lại và cuộc sống của người dân. Thời gian nước ngập buổi chiều thường bắt đầu từ 16 giờ và kéo dài đến gần 20 giờ. Mặc dù đã biết trước có triều cường gây ngập, thế nhưng người dân vẫn không thể tránh được.

Người dân vất vả vì triều cường. 

Một số khu vực cụ thể như đường Tôn Thất Thuyết (quận 4), xóm Đáy (phường 25, quận Bình Thạnh), Trần Xuân Soạn (quận 7), Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè), Lương Định Của (quận 2)... triều cường lên vào giờ tan tầm khiến đường biến thành sông, các phương tiện đi lại khó khăn. Đặc biệt ở đường Trần Quốc Hương (quận 2), người dân cho biết gần 20 năm qua, ở đây ít khi ngập sâu nhưng đợt này nước triều dâng cao làm khu vực này lênh láng nước.

Theo dự báo, TP HCM đang đón đợt triều cường với mực nước 1m75, cao kỷ lục của năm 2020. Mực nước này dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 19/11.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm