TP HCM tiếp tục dừng xe công cộng đến hết ngày 22/4

(PLVN) - Sở GTVT TP HCM vừa có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục tạm ngừng các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào thành phố từ ngày 16/4 đến hết 22/4.

TP HCM tiếp tục dừng xe công cộng đến hết ngày 22/4.

TP HCM tiếp tục dừng xe công cộng đến hết ngày 22/4.

Theo đó, kể từ 0h ngày 16/4 đến hết 22/4, thành phố tiếp tục tạm ngưng vận chuyển các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn. 

Tuy nhiên, để phục vụ công tác phòng dịch, Sở GTVT TPHCM cũng cho biết sẽ cấp phép cho xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong trường hợp cấp thiết ở các bệnh viện được phép lưu thông trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải được khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không chở quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe. Lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành đầy đủ các quy định khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang...

Sở GTVT TP HCM cũng đã giao cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân nắm để có lộ trình đi lại phù hợp trong thời gian nêu trên. 

Đồng thời, Sở cũng đề nghị các bến xe liên tỉnh, thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm tra, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định chung của cả nước; giao thanh tra Sở chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện công cộng nào vi phạm trong thời gian thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22/4.

Trước đó, TP HCM đã tạm dừng vận chuyển hành khách bằng xe khách, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch trê toàn địa bàn từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm