TP.HCM, các nhà xe chấp hành nghiêm túc lệnh tạm ngưng hoạt động

(PLVN) - Ngày 30/3, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh phát hành văn bản tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TP Hồ Chí Minh.

Các nhà xe chấp hành nghiêm lệnh tạm ngưng hoạt động

Các nhà xe chấp hành nghiêm lệnh tạm ngưng hoạt động

Theo đó, kể từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh và các tổ chức, cá nhân có sử dụng dịch vụ vận tải hành khách trên địa bàn thực hiện nghiêm việc tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TP.Hồ Chí Minh (trừ các xe hợp đồng dùng để vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung…).

Ngay sau khi có lệnh của Sở Giao thông Vận tải TP, các đơn vị kinh doanh vận tải đã nghiêm túc thực hiện.

Theo ghi nhận của Pháp luật Việt Nam tại một số điểm thường tập trung nhiều xe khách để vận chuyển hành khách từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh và ngược lại cho thấy, các nhà xe hiện đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo này.

Nhầ xe Toàn Thắng từ Quận 1  TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu đã tạm ngưng hoạt động.

Tại tuyến đường Nguyễn Thái Bình, thuộc phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1) trước đây mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe từ 9 đến 16 chỗ của hai nhà xe Hoa Mai và Toàn Thắng xuất phát từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu và ngược lại hoạt động rất nhộn nhịp.

Tuy nhiên sau khi có lệnh tạm ngưng, các nhà xe này đã ngưng ngay hoạt động vận chuyển hành khách. Đến cuối giờ chiều nay - 31/3, tại các nhà xe này chì còn nhận, trả một số hàng hóa ký gửi, mà không còn bất kỳ hoạt động vận chuyển hành khách nào.

Nhà xe Hoa Mai từ Quận 1 đi Vũng Tàu và ngược lại cũng chỉ còn nhận- trả hàng ký gửi cho khách mà không nhận khách.

Tương tự tại tuyến đường Lê Hồng Phong (Quận 10), nơi có nhiều nhà xe vận tải hành khách thuộc hàng lớn nhất nhì TP như Phương Trang, Thành Bưởi cũng đã tạm ngưng hoạt động vận chuyển hành khách đi các tỉnh.

Tại đường Lê Hồng Phong (Quận 10) - nơi có nhiều nhà xe lớn cũng đã tạm ngưng mọi hoạt động vận tải hành khách.

Ở khu vực đường Nguyễn Duy Dương, Ngô Quyền (Quận 5), nhiều nhà xe vận chuyển hành khách đi tuyến Tây Nguyên hay miền Tây đều đã tạm ngưng công việc vận chuyển. Một nhân viên bán vé của nhà xe Thu Đức ở đường Nguyễn Duy Dương (Quận 5) cho biết, hiện nhà xe đã tạm dừng vận chuyển hành khách và đang hoàn tất những khâu cuối cùng về hàng hóa của hành khách ký gửi.

Nhà xe Thu Đức tại Quận 5 đi Tây Nguyên đang hoàn tất những khâu cuối cùng về hành lý ký gửi của khách.

Tại các bến xe, khi mà lượng xe tại các bến chỉ còn lác đác vài chiếc cho thấy việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP trong hoạt động  giao thông công cộng để phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm