Trái phiếu Chính phủ kết nối với hệ thống thông tin quốc tế Bloomberg

(PLO) -Ngày 23/9/2014, Bộ Tài chính (BTC) đã chủ trì tổ chức Hội nghị “Tổng kết 5 năm hoạt động và phát triển của thị trường trái phiếu Chính phủ” (24/9/2009-24/9/2014) tại Hà Nội. Cũng trong Hội nghị, hệ thống giao dịch Trái phiếu Chính phủ (TPCP) phiên bản 3 – Modul kết nối với hệ thống thông tin quốc tế Bloomberg  chính thức khai trương.

Trái phiếu Chính phủ kết nối với hệ thống thông tin quốc tế Bloomberg

“Sau 5 năm hoạt động và phát triển của thị trường, quan trọng là đã xác lập được nền tảng của thị trường trái phiếu theo các tiêu chuẩn Quốc tế về hệ thống giao dịch, thông tin, thanh toán bù trừ. Đồng thời tạo ra một sân chơi công bằng cho tất cả các thành viên thị trường với nguyên tắc đảm bảo tính cạnh tranh", Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) Vũ Bằng khẳng định.

Qua 5 năm hoạt động của thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp TPCP, đã hỗ trợ rất nhiều đối với việc huy động vốn cho ngân sách Nhà nước (NSNN), phục vụ đầu tư phát triển, đa dạng hóa sản phẩm trên thị trường chứng khoán cho giới đầu tư. Giá trị vốn hóa thị trường tăng nhanh, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 23%/năm, dẫn đầu các nền kinh tế mới nổi trong khu vực Đông Á cũng như khu vực ASEAN + 3 (theo thống kê của Asia bonds online).

“Cần tiếp tục phát triển thị trường trái phiếu với vai trò dẫn dắt trên thị trường vốn và trở thành kênh huy động vốn chính cho NSNN. Để phát triển thị trường trong thời gian tới, cần tiếp tục hoàn thiện thể chế của thị trường, tái cơ cấu hoạt động của thị trường trái phiếu, phát triển cơ sở các nhà đầu tư theo hướng mở rộng nhà đầu tư có tổ chức, thực hiện cơ chế thanh toán tiền giao dịch chứng khoán qua ngân hàng và phát triển các tổ chức định mức tín nhiệm…”, Thứ trưởng BTC Trần Xuân Hà nhấn mạnh.

Cũng trong Hội nghị, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Hãng thông tin kinh tế tài chính Bloomberg đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), chính thức khai trương hệ thống giao dịch TPCP phiên bản 3 – Modul kết nối với hệ thống thông tin quốc tế Bloomberg và ra mắt bộ chỉ số TPCP (Bond index)./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 
Đọc thêm