Trạm CSGT Phú Lộc phát cơm miễn phí cho tài xế bị kẹt do bão số 9

(PLVN) - Từ 11h hôm nay, 28/10, các tổ CSGT Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT, Công an Thừa Thiên Huế) tổ chức dừng phương tiện lưu thông vào Đà Nẵng để phòng tránh bão số 9. Đơn vị này đã phát cơm hộp miễn phí cho tài xế bị gián đoạn khi lưu thông. 

Hành khách bị kẹt cảm kích khi được phát cơm, nước uống miễn phí

Hành khách bị kẹt cảm kích khi được phát cơm, nước uống miễn phí

Theo đó, tất cả phương tiện di chuyển vào hướng Đà Nẵng sẽ tạm dừng lưu thông trên QL1 qua Thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế). Cán bộ chiến sĩ CSGT đến từng xe để tuyên truyền, hướng dẫn cho tài xế. Đồng thời, yêu cầu đảm bảo đỗ xe đúng quy định. Từ trưa đến 16h hôm nay, đoạn đường này đã kín xe (đa phần xe tải). Xe đậu dài ước tính lên tới 4km và số lượng xe tiếp tục tăng lên.

 Nhiều xe khách dừng tránh bão số 9 ở thị trấn Lăng Cô

Đại uý Trần Hải Dương (Trạm trưởng trạm CSGT Phú Lộc), cho biết, Trạm đã huy động 100% quân số điều tiết, cấm phương tiện lưu thông, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương cùng nhân dân nấu cơm và phát nước miễn phí cho các lái xe tránh bão. Hơn 1 nghìn suất cơm, nước uống, mì tôm đã được phát.

“Chúng tôi đang bám sát diễn biến bão số 9 và các chỉ đạo của cấp trên để hướng dẫn người dân đi lại, mở lại tuyến vào Đà Nẵng khi điều kiện phù hợp”. Đại úy Dương chia sẻ.

 Người dân địa phương tình nguyện hỗ trợ tài xế bị lỡ hành trình

Trước đó, Tổng cục Đường bộ VN có văn bản yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng tạm ngưng hoạt động vận tải qua địa bàn tâm bão số 9 để đảm bảo an toàn và ATGT.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, tại Thừa Thiên Huế đã có mưa to, mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 50-150mm, có nơi cao hơn như Thượng Nhật là 181mm, Nam Đông là 355mm. Dự báo, đến ngày mai (29/10), trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng; tổng lượng mưa cả đợt, phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

QL 1A đoạn qua huyện Phú Lộc nhiều cây xanh bị đổ gãy, CSGT chung tay dọn dẹp 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm