Trên 54 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại trên hệ thống đường bộ do bão

(PLO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có báo cáo nhanh về thiệt hại do hoàn lưu bão số 3 gây ra trên hệ thống đường bộ từ 17h ngày 24/7/2018 đến 17h00 ngày 27/7/2017. 

Đường hư hỏng do mưa bão

Đường hư hỏng do mưa bão

Theo đó, tổng kinh phí ước tính để khắc phục thiệt hại trên hệ thống đường bộ là trên 54 tỷ đồng, trong đó, trên hệ thống quốc lộ là 20,215 tỷ đồng và trên hệ thống đường địa phương  34,17 tỷ đồng.

Các hư hỏng cần phải sửa chữa gồm: Sạt lở taluy dương, taluy âm; Hư hỏng nền, mặt đường, cầu, cống, rãnh dọc tràn; Hư hỏng biến báo, ngầm tràn, hộ lan; các vị trí ngập nước , cây cối gãy đổ...

Tổng cục ĐBVN  cũng cho biết, hiện có 3 tuyến còn tắc giao thông ở Sơn La. Tổng cục ĐBVN cho biết, đã chỉ đạo các Sở GTVT, các Cục QLĐB I, Cục QLĐB II và các đơn vị thực hiện công tác bảo trì đường bộ tổ chức trực gác 24/24h tại những vị trí nguy hiểm, bố trí hệ thống an toàn giao thông tại hai đầu đoạn bị ngập, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương để tổ chức điều tiết bảo đảm giao thông; tập trung lực lượng thu dọn mặt đường các đoạn đường bị ngập, kiểm tra hệ thống an toàn giao thông; sửa chữa các vị trí hư hỏng mặt đường và bị sụt lở ta luy âm để thông xe.  

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ninh Bình: Vắng bóng lực lượng chức năng dù xe nghi quá tải tung hoành

Ninh Bình: Vắng bóng lực lượng chức năng dù xe nghi quá tải tung hoành

(PLVN) - Mặc dù Báo PLVN đã phản ánh về việc xe chở quá tải, cơi nới thùng, không phủ bạt, phóng nhanh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trên tuyến DT 477 đoạn đi qua huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình), nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.
Đọc thêm