Truy bắt “quái xế” vi phạm tốc độ rồi vượt 3 chốt đèn đỏ bỏ chạy

(PLVN) - Ngày 16/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một vụ việc vi phạm an toàn giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1.

Lái xe Phạm Khắc Thanh cùng phương tiện bị bắt giữ sau khi điều khiển xe bỏ chạy 15km.

Lái xe Phạm Khắc Thanh cùng phương tiện bị bắt giữ sau khi điều khiển xe bỏ chạy 15km.

Trước đó, lúc 12h30, ngày 15/8, tại Km743, Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) do Đại uý Trần Đức Phương làm tổ trưởng phát hiện xe ô tô con BKS 34A-357.22, vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra xử lý.

Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà tăng tốc độ bỏ chạy. Ngay lập tức, Tổ công tác nhanh chóng triển khai lực lượng truy đuổi, đồng thời bố trí lực lượng hỗ trợ từ các chốt.

Trong lúc truy đuổi CSGT đã dùng loa và ra tính hiệu còi, đèn “yêu cầu lái xe dừng lại” nhưng lái xe vẫn không chấp hành. Khi đến trung tâm TP Đông Hà, tài xế xe này còn bất chấp tính hiệu đèn giao thông, vượt 3 chốt đèn đỏ và tiếp tục tăng tốc độ.

Được sự hỗ trợ từ các phương tiện đang lưu thông trên đường nên đến Km758 trên Quốc lộ 1, lực lượng chức năng đã đón đầu được phương tiện.

Đơn vị đã tiến hành lập biên bản vi phạm và xử phạt với lái xe Phạm Khắc Thanh (SN 1981; trú tại Bắc Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng) 19 triệu đồng, với 3 lỗi vi phạm: chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h (119/80km/h); không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tính hiệu giao thông, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng với tài xế này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm