Từ 15/7, giám sát hành trình taxi và xe đầu kéo

(PLO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các địa phương thông báo đến đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi, xe đầu kéo rơmoóc và sơmi rơmoóc truyền dữ liệu giám sát hành trình về máy chủ Tổng cục Đường bộ.
Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP, trước ngày 1/7/2015, xe taxi, xe đầu kéo rơmoóc, sơmi rơmoóc kinh doanh vận tải phải lắp thiết bị giám sát hành trình và thiết này phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.
Từ 15/7, các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình phải thực hiện việc truyền dữ liệu lắp đặt trên xe taxi, xe đầu kéo rơmoóc, sơmi rơmoóc về máy chủ của Tổng cục Đường bộ.
Sở Giao thông Vận tải các địa phương thực hiện thống kê các đơn vị và phương tiện đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe taxi để Tổng cục Đường bộ cập nhật dữ liệu vào hệ thống.
Trong mẫu thống kê cần ghi rõ cụ thể loại xe taxi hay xe tải và gửi về địa chỉ email hatrungtran1980@gmail.com trước ngày 20/7/2015. Sau khi cập nhật xong, đề nghị các Sở GTVT vào hệ thống để kiểm tra.
Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, Sở GTVT thực hiện cập nhật các thông tin theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 09/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015. Để có thông tin tài khoản truyền dữ liệu, đề nghị các đơn vị liên hệ số ĐT 0917756969 để được cung cấp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm