Từ tháng này, dịch vụ thu phí tự động dùng hóa đơn điện tử

(PLO) -Từ ngày 1/7, Công ty Cổ phần VETC sẽ triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán dịch vụ thu phí đường bộ tự động không dừng (ETC) trên toàn quốc.

Ảnh: Công ty VETC đang, đang tiến hành dán thẻ E-Tag cho phương tiện để ứng dụng công nghệ thu phí tự động trên QL1 và QL14.

Ảnh: Công ty VETC đang, đang tiến hành dán thẻ E-Tag cho phương tiện để ứng dụng công nghệ thu phí tự động trên QL1 và QL14.

Nhằm thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước về việc khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng Hóa đơn điện tử theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC, đồng thời nâng cao dịch vụ khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, từ đầu tháng 7/2016, Công ty Cổ phần VETC -  đơn vị được Bộ Giao thông Vận tải giao triển khai ứng dụng công ETC đã triển khai việc sử dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán dịch vụ thu phí đường bộ tự động.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử nhằm hoàn thiện dịch vụ thu phí đường bộ tự động của VETC, tạo thêm nhiều tiện ích cho khách hàng khi tham gia giao thông thông minh. Đồng thời, giúp khách hàng thuận tiện trong các giao dịch; tránh được các rủi ro thất lạc, hư hỏng hóa đơn...

Mặt khác, doanh nghiệp cũng sẽ chủ động hơn trong khởi tạo và phát hành hóa đơn, và đơn giản hóa việc phát hành, quản lý hóa đơn, kê khai thuế; tiết kiệm được thời gian, chi phí in ấn và giao nhận.

Hóa đơn điện tử của khách hàng sẽ được lưu trữ trong 10 năm và có thể truy xuất trên website www.vetc.com.vn trong thời hạn 12 tháng.

Khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản giao thông VECT của mình tại website www.vetc.com.vn hoặc vào email đã đăng ký nhận thông báo phí của Dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC để tra cứu, xem, in và tải hóa đơn điện tử.

VETC khuyến khích khách hàng đăng ký địa chỉ email của mình với công ty để có thêm kênh xác nhận thông tin nhanh chóng và tiện lợi. Để đăng ký email với VETC, khách hàng có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Liên hệ trực tiếp với bộ phận Chăm sóc khách hàng qua tổng đài 19006010/Vào website http://vetc.com.vn, đăng nhập tài khoản giao thông VETC để tiến hành đăng ký mới hoặc cập nhật email mới/Đăng ký tại các điểm dịch vụ của VETC (Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới).

Như đã thông tin, VETC doanh nghiệp được thành lập vào năm 2015 với mục tiêu trở thành nhà đầu tư và vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng trên nền tảng công nghệ RFID tại Việt Nam.

VETC đã, đang nỗ lực để mang lại giải pháp thu phí ứng dụng công nghệ hiện đại góp phần tăng tốc sự phát triển chung của lĩnh vực Giao thông Vận tải nói riêng và nền kinh tế nói chung.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm