UB ATGTQG: Tổ chức giải thưởng báo chí về ATGT năm 2017

(PLO) - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UB ATGTQG) cho hay vừa ban hành Kế hoạch tổ chức giải thưởng báo chí về an toàn giao thông năm 2017. Mục đích là nhằm thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các báo in, báo điện tử để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

UB ATGTQG:  Tổ chức giải thưởng báo chí về ATGT năm 2017

Yêu cầu của cuộc thi là các tác phẩm báo chí phải mang tính thời sự và phản ánh trung thực, khách quan thực trạng tình hình TTATGT tại các địa phương nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung. 

Nội dung cuộc thi là biểu dương các địa phương, cơ quan, tổ chức và cá nhân có kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo đạt hiệu quả cao trong công tác đảm bảo TTATGT; phát hiện, phản ánh và  đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi tiêu cực có nguy cơ cao gây mất TTATGT.

Ngoài ra, cuộc thi còn có cả những phản ánh thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và những sáng kiến trong công tác đảm bảo TTATGT trên cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không.

Tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký báo chí. Tác phẩm dự thi phải là các tác phẩm đã được đăng tải trên báo in và báo điện tử  kể  từ ngày 1/1 – 15/11/2017.  Giải thưởng gồm 1 giải Đặc biệt 20 triệu đồng/giải ; 2 giải Nhất 10 triệu đồng/giải; 5 giải Nhì 5 triệu đồng/giải; 10 giải Ba 3 triệu đồng/giải và 15 giải Khuyến khích 1 triệu đồng/giải.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm