Giáo viên TP HCM nhận quà Tết 1,5 triệu đồng/người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giáo viên, công chức, viên chức ngành giáo dục TP HCM nhận được phần quà Tết trị giá 1,5 triệu đồng/người.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có hướng dẫn về chi quà Tết Nhâm dân năm 2022 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đơn vị trực thuộc Sở.

Theo đó, quà cho các cán bộ công chức viên chức, người lao động khu vực hành chính, khối sự nghiệp là 1,5 triệu đồng.

Giá trị của phần quà này cũng bằng với giá trị phần quà Tết của toàn bộ công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị sự nghiệp công khác trên toàn TP HCM.

So với năm ngoái, phần quà Tết dành cho cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục tăng thêm 100.000 đồng/suất. "Đây là quà Tết, không phải là thưởng Tết" - ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM trả lời Tuổi trẻ.

Ngoài ra, theo hướng dẫn về chi chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của Công đoàn ngành giáo dục TP HCM, đoàn viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn được chi hỗ trợ số tiền 300.000 đồng/người.

Vietnamnet đưa tin, trong dịp Tết Nguyên đán, giáo viên TP HCM sẽ được nhận cùng lúc 3 khoản gồm: thu nhập tăng thêm quý 4 theo Nghị quyết 3 của Hội đồng nhân dân thành phố, thu nhập tăng thêm do tiết kiệm ngân sách trong năm của trường và tiền thưởng Tết.

Theo kế hoạch tổ chức hoạt động và chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022, UBND TP HCM sẽ chi hơn 901 tỉ đồng được trích từ ngân sách TP.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Đọc thêm