Giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7%

(PLO) - “Mặc dù có rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng không điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2016, trong đó phấn đấu đạt tăng trưởng GDP 6,7%, kiểm soát tốt lạm phát, giữ vững ổn định vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân”.

Giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7%

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại phiên họp thường kỳ tháng 4 (kết thúc hôm qua 5/5) của Chính phủ.

Trong vấn đề phát triển và ổn định nền kinh tế, Thủ tướng giao các cơ quan, tổ chức liên quan đôn đốc, theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp vừa qua và báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về: xây dựng, thực hiện kế hoạch, lộ trình cụ thể triển khai ngay Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP và Nghị quyết của Chính phủ về phát triển doanh nghiệp; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bức xúc; đơn giản và công khai thủ tục hành chính; loại bỏ giấy phép con không phù hợp; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, khuyến khích khởi nghiệp.

Đồng thời, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của người dân. Trong đó, rà soát, chuẩn bị các điều kiện, tổ chức tốt kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2016; có biện pháp tạo chuyển biến về chất lượng giáo dục ở các cấp, đặc biệt là giáo dục đại học và sau đại học, trong đó có chấn chỉnh việc đào tạo tiến sĩ. Thủ tướng cũng yêu cầu nâng cao hiệu lực hiệu quả kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử và xử lý nghiêm, đúng pháp luật hành vi tham nhũng lãng phí; tăng cường giám sát và phòng chống tham nhũng trong các cơ quan bảo vệ pháp luật;…

Cùng với bảo đảm an ninh trật tự xã hội, Thủ tướng cũng nhấn mạnh tăng cường bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ, hỗ trợ ngư dân và xử lý nghiêm hành vi đánh bắt hải sản, xâm phạm các vùng biển của nước ta; chủ động ứng phó với các tình huống phát sinh liên quan đến chủ quyền biển đảo. Giữ vững trật tự, an toàn xã hội, tập trung bảo vệ an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm