Giang hồ hay nghệ sĩ?

(PLVN) - Câu chuyện xung quanh đám tang của nghệ sĩ hài Chí Tài chưa hết ồn ào, khi một bộ phận nghệ sĩ thích thể hiện “đao to búa lớn”, hành xử không chuẩn mực, gây mất thiện cảm của công chúng.

Đám đông tìm Duy Nguyễn nói chuyện sau khi người này có lời lẽ xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài.

Đám đông tìm Duy Nguyễn nói chuyện sau khi người này có lời lẽ xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài.

Sự việc bắt đầu từ chuyện hot Youtuber kiêm gymer Duy Nguyễn có phát ngôn phản cảm khi livestream bàn về chuyện nghệ sĩ Chí Tài qua đời. Nhiều nghệ sĩ và khán giả đã phản đối, “tẩy chay” kênh youtube và hoạt động kinh doanh của người này.

Đáng nói, một nhóm nghệ sĩ vẫn lên tiếng hăm dọa Duy Nguyễn, kêu gọi kéo đến cơ sở kinh doanh của người này để “nói chuyện phải quấy” vào sáng 14/12 vừa qua, kéo theo hàng trăm người dân hiếu kì vây quanh gây ách tắc giao thông. Công an khu vực phải có mặt để bảo đảm trật tự an ninh.

Tại buổi nói chuyện, Duy Nguyễn đã phải cúi đầu xin lỗi vì phát ngôn của mình. Chuyện đáng ra có thể dừng lại, nhưng có không ít nghệ sĩ tỏ thái độ, thậm chí chỉ thẳng tay vào lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. Sau sự việc, nữ diễn viên Cát Phượng còn đăng trên trang cá nhân: “Đánh thì rất dễ… Chỉ cần búng nhẹ tay anh em đánh nó như phim Mỹ” và “Đừng đụng đến nghệ sĩ”. Nhiều người đã dùng từ “anh em xã hội” để chỉ nhóm nghệ sĩ đến “hăm he” Duy Nguyễn. Những hành xử, phát ngôn này làm công chúng đặt câu hỏi: Gymer kia đã xin lỗi, nhưng nghệ sĩ như vậy liệu có làm đúng?

Trước sự việc ồn ào quá mức, nghệ sĩ Hữu Châu đã viết: “Làm gì làm, sao cũng được nhưng đừng để những người tốt đang thương yêu và trân trọng nghề hát này nghĩ mình toàn là những người hung dữ”.

Nghệ sĩ gạo cội Việt Anh cũng phải bày tỏ trên mạng xã hội: “Nghệ sĩ là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp nên từng hành xử và ngôn từ phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương, chuẩn mực. Vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước”.

Nhiều người lo rằng, thời gian này đã có hiện tượng cư dân mạng thích làm “giang hồ nghĩa hiệp”, tự ý kéo đến hành hung những cá nhân mình cho là sai trái. Hành xử của các nghệ sĩ nói trên có thể khiến nguy cơ hành xử lệch lạc, tự phát này lan rộng hơn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phải chăng người Việt 'hung hăng' thật?

Phải chăng người Việt 'hung hăng' thật?

(PLVN) - Mùng 2 Tết, trên một nhóm chat tán chuyện để thay thế cho việc đi chơi, tụ tập chúc Tết, giật mình trước dòng tin nhắn của một người bạn: “Ở khu chung cư nhà này vừa có chuyện ầm ĩ. Nhà tầng dưới xách dao lên hỏi chuyện nhà tầng trên vì cái tội đi lại nặng chân, gây tiếng động trên trần nhà họ”.
Đọc thêm