Hà Nội: Nhà hàng Nhớ Biển không đảm bảo vệ sinh, có côn trùng và nguy cơ gây ô nhiễm chéo

(PLVN) - Theo công văn phản hồi của UBND quận Thanh Xuân thì Nhà hàng Nhớ Biển tại địa chỉ 79 Lê Văn Lương đã có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh và bị xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.

Hà Nội: Nhà hàng Nhớ Biển không đảm bảo vệ sinh, có côn trùng và nguy cơ gây ô nhiễm chéo

Theo UBND quận Thanh Xuân, cơ sở kinh doanh nhà hàng Nhớ Biển thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại quốc tế Long Hải có trụ sở chính tại: số 79 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Thị Nhẫn (SN 1966 là Giám đốc).

Theo đó, Nhà hàng Nhớ Biển hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp mã số 0105929180 đăng ký lần đầu ngày 26/6/2012, đăng ký thay đổi lần thứ 10 ngày 12/8/2015, tên công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại quốc tế Long Hải. Ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trả lời các cơ quan báo chí, UBND quận Thanh Xuân khẳng định, khu vực kinh doanh của Nhà hàng Nhớ Biển có diện tích khoảng 300m2/01tầng cao 02 tầng, kết cấu khung sàn bằng thép: tường tầng 01 xây gạch, tường tầng 02 xây gạch: trần thạch cao, mái tôn. Địa điểm kinh doanh có 01 cầu thang bộ, tầng 1: có 01 phòng hát, 05 phòng ăn uống; tầng 2: 07 phòng ăn uống và phục vụ hát (gồm bộ màn hình, âm ly).

Đến thời điểm hiện tại, nhà hàng Nhớ Biển chưa được cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh hoạt động dịch vụ karaoke; giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC theo quy định.

Hiện tại, UBND quận Thanh Xuân chưa cấp Giấy phép xây dựng tại số 79 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính.

Về hoạt động kinh doanh Nhà hàng, UBND quận Thanh Xuân cho hay, ngày 01/7/2019, UBND phường Nhân Chính đã kiểm tra và xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm (QĐ 238/QĐ-XPHC) đối với Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quốc tế Long Hải về hành vi nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây xâm hại.

Trước đó, trong năm 2016, UBND quận Thanh Xuân cũng đã xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Nhà hàng Nhớ Biển vì không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo, và không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đến năm 2019, Công an quận đã phối hợp với Tổ công tác của phòng CSQLHC về TTXH- CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép hoặc không đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh và hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về ANTT mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Đến ngày 11/09/2019 UBND quận Thanh Xuân có văn bản số 1301/UBND-TN&MT gửi sở TNMT Hà Nội tổ chức thanh tra một số đơn vị đang sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn quận Thanh Xuân trong đó có phần diện tích của Nhà hàng Nhớ Biển nhưng đến nay đã được gần 6 tháng nhưng phía Sở TNMT vẫn “ngó lơ” những dấu hiệu sai phạm này.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ai mua bằng giả?

Ai mua bằng giả?

(PLVN) - Là ai chăng nữa thì cũng không ngoài đội ngũ những người đi tìm kiếm cái danh. Ở trong một trường hợp cụ thể người mua bằng cử nhân Anh ngữ của Đại học Đông Đô phục vụ cho mục đích kiếm tìm học vị, 
Đọc thêm