Nam Từ Liêm (Hà Nội): Hàng loạt cửa hàng buôn bán ô tô “mọc” trên đất dự án, Chủ tịch phường vô can?

(PLVN) - Hàng nghìm mét vuông đất bị chiếm dụng, xây dựng nhà tôn, mở cửa hàng buôn bán ô tô ở khu vực đường Phạm Hùng giáp tuyến phố Thiên Hiền (Mỹ Đình 1) trong thời gian dài, thế nhưng lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1 và UBNDquận Nam Từ Liêm vẫn xem như không có chuyện gì, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Từ đất dự án cho đến vỉa hè các đối tượng chiếm dụng sử dụng công khai, còn chính quyền địa phương thể hiện sự "tê liệt"

Từ đất dự án cho đến vỉa hè các đối tượng chiếm dụng sử dụng công khai, còn chính quyền địa phương thể hiện sự "tê liệt"

Theo một số người dân cho biết, họ đã giao đất từ nhiều năm trước cho chính quyền địa phương quản lý để Nhà nước mở rộng tuyến đường Phạm Hùng – Lê Đức Thọ. Trong thời gian dự án chờ triển khai, chính quyền địa phương đã rào tôn xung quanh khu đất để bảo vệ đất, nhưng không hiểu trong 1,2 năm trở lại đây có hàng loạt công trình nhà tôn, cửa hàng ô tô mọc lên như nấm sau mưa, nhưng không bị chính quyền ngăn ngăn chặn, xử lý.

“Chúng tôi nghi ngờ rằng các đối tượng chiếm dụng đất dự án trái phép để dựng nhà tôn, mở cửa hàng buôn bán ô tô là có sự “bật đèn xanh” của chính quyền địa phương, có sự thao túng của cán bộ nhằm chia chác lợi ích ở đây. Khu vực này có diện tích rộng hàng héc ta “đất vàng” nằm trên tuyến đường Phạm Hùng, thuận lợi giao thông, gần các Trung tâm, khu đô thị như thế, nếu đi thuê mỗi tháng sẽ phải bỏ ra số tiền rất lớn”, một số người dân phản ánh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, có tới hàng chục cửa hàng ô tô được mở bán tại đây, giống như chợ bán ô tô. Họ không chỉ chiếm dụng đất dự án để xây dựng nhà tôn, mở của hàng buôn bán, họ còn chiếm dụng luôn cả vỉa hè để bày bán những xe ô tô gây cản trở người đi bộ, người tham gia giao thông.

 Người dân phản ánh không ở đâu chiếm dụng đất trái phép dễ như ở đây

Để làm rõ một số thông tin phản ánh và hiện tượng chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh buôn bán, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 cho biết, “UBND phường đã rào tôn tại khu vực đất dự án đó, tuy nhiên các đối tượng tự ý cắt khóa, phá tôn. Tôi đã gửi văn bản cho Công an phường để điều tra, xác minh nhưng cũng không tìm ra các đối tượng”.  

Điều ngạc nhiên, khi được hỏi về việc hàng năm UBND phường báo cáo công tác quản lý đất đai, những vi phạm trên địa bàn phường, đặc biệt đối với khu vực đất dự án này đang bị các đối tượng chiếm dụng như thế nào thì Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 thẳng thắn nói, “đã báo cáo lên lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, những không có chỉ đạo xử lý”. 

Có thể nói trong những năm gần đây, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đã có không ít chỉ đạo lãnh đạo các quận, huyện, quán triệt công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đối với địa bàn các phường, xã thuộc mình quản lý. Trong sự việc này cho thấy, dường như những quy định, những chỉ đạo của lãnh đạo thành phố đến lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm và Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 vẫn là chưa đủ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục
 Hà Nội: Vi phạm trật tự xây dựng tại khu biệt thự 5,2ha Cầu Giấy nóng hầm hập khi chủ nhà bất tuân lệnh dừng thi công

Hà Nội: Vi phạm trật tự xây dựng tại khu biệt thự 5,2ha Cầu Giấy nóng hầm hập khi chủ nhà bất tuân lệnh dừng thi công

(PLVN) - Ngày 5/4/2021, khi chính quyền đã có văn bản yêu cầu chủ công trình nhà số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2ha dừng thi công để hoàn thiện giấy phép xây dựng thì chủ nhà này đã phớt lờ tất cả, tiếp tục đổ bê tông tầng 3. Việc làm này không khác gì sự thách thức chính quyền và nhạo báng pháp luật. 
Đọc thêm