Hà Giang tạm dừng đón khách du lịch vào địa bàn tỉnh từ hôm nay (2/6)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hà Giang vừa ban hành công văn số 1691/UBND-VHXH về việc triển khai quyết liệt các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới.  

Theo đó, từ 0h00’ ngày 2/6/2021, Hà Giang sẽ dừng việc đón khách du lịch, đồng thời dừng tiếp nhận người từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh. Với trường hợp thật cần thiết, yêu cầu phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (trong vòng 5 ngày gần nhất); khuyến cáo và hạn chế tiếp nhận những người từ địa phương có dịch đến Hà Giang trong thời điểm này. 

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, đặc biệt là ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú trái phép.

 Hà Giang tạm dừng đón khách du lịch vào địa bàn tỉnh từ hôm nay (2/6) ảnh 1

Từ 0h00’ ngày 2/6/2021, Hà Giang dừng việc đón khách du lịch, dừng tiếp nhận người từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh. Ảnh: Bình Minh

Công văn cũng nêu rõ: Các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ quyền  hạn kịp thời tháo gỡ ngay khó khăn cho các địa phương, theo tinh thần “Ba không: không nói thiếu kinh phí, phương tiện, vật tư y tế, sinh phẩm…; không nói thiếu nhân lực; không nói thiếu quy định và cơ chế, chính sách”, nỗ lực cao nhất để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. 

Các địa phương chủ động, sáng tạo triển khai các giải pháp để ổn định tình hình kinh tế - xã hội, không làm đứt gãy các chuỗi sản xuất, kinh doanh, nhất là tại các khu công nghiệp, các cơ sở dịch vụ và các hoạt động liên quan đến sinh kế của người dân. 

UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, doanh nghiệp phải tập trung bảo vệ sức khỏe cho công nhân, người lao động; đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người lao động, doanh nghiệp, nhà nước và cùng chia sẻ khó khăn chung. Tổ chức công đoàn các cấp chủ động tham gia tích cực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy sản xuất, vừa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công nhân, người lao động. 

Trước đó, từ ngày 11/5, tỉnh Hà Giang cũng đã tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách đối với xe tuyến cố định đi và đến từ các tỉnh/TP: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình.

Các tuyến vận tải hành khách đi và đến các tỉnh khác tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng (thực hiện giãn cách 2 ghế 1 hành khách), thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và không được dừng đón, trả khách hoặc ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương đang có dịch COVID-19. 

Cùng chuyên mục
Kiểm tra công tơ khách hàng.

PC Quảng Ngãi thực hiện hiệu quả Nghị định 134

(PLVN) - Qua 08 năm thực hiện, PC Quảng Ngãi đã áp dụng hiệu quả và tuân thủ theo những quy định của Nghị định 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thuỷ điện, sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả (gọi tắt Nghị định 134).

Đọc thêm