Hà Nam:Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV

(PLVN) - Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức Hội nghị nghe Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo tình hình chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy chủ trì. 

Hà Nam:Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông cùng các ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới khởi phát ngày 12/12/2019 tại Trung Quốc. Đến thời điểm này, đã có hàng nghìn trường hợp mắc bệnh tại 21 quốc gia, vùng lãnh thổ và đã có trên 200 người tử vong. Tại Việt Nam đến nay đã có 5 trường hợp xét nghiệm dương tính với nCoV có tiền sử từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhưng chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Riêng tại Hà Nam hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh nào. 

 
Hà Nam:Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị. 

Với mục tiêu phát hiện sớm trường hợp mắc viêm phổi cấp (nCoV), xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong, các đại biểu đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần ra văn bản chỉ đạo thực hiện phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo, các tổ phản ứng nhanh, tổ cấp cứu lưu động để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Đặc biệt, thành lập các khu vực cách ly riêng và sẵn sàng phương án thành lập bệnh viện dã chiến; cập nhật thông tin thường xuyên. 

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đề nghị Hà Nam cần giám sát chặt chẽ những người lao động Trung Quốc đang làm việc tại Hà Nam. Ngành Y tế cần làm tốt công tác tham mưu và phối hợp với các cơ quan đơn vị, địa phương để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, thành lập đường dây nóng và bố trí cán bộ, nhân viên y tế trực 24/24.

Hà Nam:Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV ảnh 2
 
Hà Nam:Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV ảnh 3
Các đại biểu đều đưa ra những phương án, giải pháp để phòng, chống dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Kết luận Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy nhấn mạnh việc phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV là trách nhiệm của toàn xã hội, yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. Do đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung triển khai các giải pháp quyết liệt.

Bên cạnh đó, bà Thủy cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thành lập ngay Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế làm Phó ban theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Ban Cán sự UBND tỉnh cần bổ sung các phương án xử lý cụ thể vào các tình huống, trong đó có việc giám sát các công nhân, người lao động từ Trung Quốc sang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ quan truyền thông phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền không để người dân hoang mang, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không chính xác về dịch bệnh. Đồng thời, trong quá trình triển khai thực hiện, có vấn đề gì phát sinh phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy để chỉ đạo xử lý kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm