Hà Nội đề phòng mưa giông mạnh, ngày mai nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

(PLVN) - Đêm nay, 11/4 và sáng mai, Hà Nội được dự báo có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 độ C.

Không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Đêm nay, bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và sáng mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, riêng các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Từ trưa chiều mai, mưa giông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Từ ngày mai, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cũng dự báo, khu vực Hà Nội đêm nay và sáng mai có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

Cùng chuyên mục
Cảnh báo nhiều tỉnh miền Bắc sắp mưa lớn

Cảnh báo nhiều tỉnh miền Bắc sắp mưa lớn

(PLVN) - Dự báo từ chiều tối mai đến hết đêm 25/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày có mưa rào và dông cục bộ. Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông...

Đọc thêm