Hà Nội: Đề xuất giảm gần 2.200 người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã

(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP về số lượng, chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; mức phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố; chế độ hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã không tiếp tục bố trí công tác trên địa bàn TP Hà Nội.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại tờ trình, UBND TP đề nghị giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn loại 1 tối đa là 14 người; xã, phường, thị trấn loại 2 tối đa 12 người; xã, phường, thị trấn loại 3 tối đa 10 người. Đối với các chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã, UBND TP đề nghị bố trí 10 chức danh gồm Văn phòng Đảng ủy cấp xã; Phụ trách công tác truyền thanh cấp xã; Phó Chỉ huy trưởng Quân sự; Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam… 

Đồng thời, Hà Nội cũng khuyến khích các xã, phường, thị trấn bố trí kiêm nhiệm chức danh. Theo tính toán của UBND TP Hà Nội, nếu áp dụng quy định mới, Hà Nội sẽ giảm khoảng 2.178 người hoạt động không chuyên trách cấp xã, tiết kiệm 3.542 triệu đồng mỗi tháng, 42.505 triệu đồng mỗi năm. 

Hiện Hà Nội đã triển khai thí điểm sắp xếp tổ chức bộ máy người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn, tổ dân phố ở 5 quận, huyện. Sơ bộ đánh giá việc thí điểm sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn và tổ dân phố ở cơ sở không có vướng mắc và phù hợp với quy định tại Nghị định của Chính phủ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm