3 tháng đầu năm: Hà Nội chỉ có 12 ngày ‘không khí sạch’

(PLO) - Trong ba tháng đầu năm, Hà Nội có 37 ngày nồng độ PM 2.5 cao hơn so với giới hạn Quy chuẩn Quốc gia và 78 ngày vượt quá giới hạn theo Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) vừa công bố báo cáo định kỳ về chất lượng không khí quý 1/2017 ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

3 tháng đầu năm: Hà Nội chỉ có 12 ngày ‘không khí sạch’. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, Hà Nội trải qua ba tháng đầu năm 2017 với nồng độ bụi cao trong không khí. Thời gian này có 37 ngày nồng độ PM 2.5 cao hơn so với giới hạn quy chuẩn quốc gia (50 μg/m3) và 78 ngày vượt quá giới hạn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới là 25 μg/m3.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng liên tục đưa ra cảnh báo Việt Nam là quốc gia có mức độ ô nhiễm không khí đặc biệt cao so với các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Việt Nam có tới hơn nửa tổng số ngày trong năm có chất lượng không khí kém, trong đó Hà Nội là một trong những thành phố có mức độ ô nhiễm cao trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải tạo chợ dân sinh tại Hà Nội: Cần có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đầu tư

Cải tạo chợ dân sinh tại Hà Nội: Cần có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đầu tư

(PLVN) - Mới đây, tại buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về định hướng đầu tư công và một số nội dung về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 115/2020/QH14 của Quốc hội về “Thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu, trong giai đoạn tới, cụ thể đến 2021, phải giải quyết được việc cải tạo, đầu tư 50% các chợ trên địa bàn.
Đọc thêm