Bí thư thành ủy Hà Nội: Quận Ba Đình cần khắc phục dứt điểm các vụ việc nổi cộm và vấn đề dân sinh bức xúc

(PLVN) - Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Quận Ba Đình đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội.

Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của Quận Ba Đình trong nhiệm kỳ qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, quận tuy đạt mức tăng trưởng kinh tế khá nhưng chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế để tạo đột phá. Quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa - xã hội có mặt còn hạn chế. Công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường có mặt còn hạn chế, còn để vụ việc phức tạp phát sinh, chậm được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc dư luận xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Quận và Thủ đô…

Bí thư Hà Nội đề nghị Đại hội phân tích thật sâu sắc nguyên nhân, xác định rõ trách nhiệm và đề ra các giải pháp sát thực từ nay đến thời điểm Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII phải khắc phục dứt điểm, nhất là các vụ việc nổi cộm và vấn đề dân sinh bức xúc.

 Bí thư Hà Nội cũng gợi mở một số vấn đề để Đảng bộ quận Ba Đình tập trung trong thời gian tới. Trong đó, phải giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, phục vụ tốt nhất các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước.Quận cần chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chủ động nắm bắt tình hình, nhất là vào những thời điểm và những địa điểm dễ phát sinh điểm nóng; xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp, không để bị động, bất ngờ…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội

(PLVN) - Ngày 28/9, Thành ủy, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo Nguồn lực văn hoá trong chiến lược phát triển “TP sáng tạo của Thủ đô Hà Nội”. Tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, một ưu thế tuyệt đối, riêng có của Hà Nội là lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển.
Đọc thêm