Chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua dịch bệnh

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình đã và đang đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức giúp người dân còn khó khăn vượt qua đại dịch.

 Chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua dịch bệnh

Tính đến thời điểm hiện tại, theo Quyết định số 879 của Bộ Y tế, trên địa bàn quận Ba Đình còn 118 người thực hiện cách ly, trong đó có 02 hội viên/33 phụ nữ (PN), 10 trẻ em dưới 16 tuổi.

Theo Quyết định số 948 của TP Hà Nội, toàn quận có 45 người trong đó có 22 PN, 01 trẻ em dưới 16 tuổi. Ngoài ra, thực hiện công điện của TP, toàn quận có 334 người trong đó có 16 hội viên/155 PN, có 19 trẻ em dưới 16 tuổi.  

Trước tình hình đó, Hội Liên hiệp PN quận Ba Đình đã vận động, kêu gọi Chi hội PN các phường chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Chỉ trong một thời gian ngắn ra lời kêu gọi, Hội PN quận đã nhận được sự tham gia ủng hộ đông đảo của các phường, cụ thể:

Hội PN phường Thành Công ủng hộ 30 thùng mì tôm; Hội PN phường Liễu Giai ủng hộ 50 chiếc mũ chắn cho người dân thực hiện cách ly của phường Quỳnh Lôi; Chi hội PN khuyết tật phường Liễu Giai vận động 60 suất quà tặng cho Hội viên Người Khuyết Tật quận tổng số tiền 18 triệu đồng; vận động ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch 18 triệu đồng.   

 Trao tặng gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội PN phường Trúc Bạch ủng hộ 300 gói bánh và 30 kg Xoài để phường tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phường Ngọc Hà hỗ trợ 68 gia đình với số tiền trị giá 20.400.000 đồng. Ban quản lý chợ số 2 cũng đã trao tặng 100kg gạo hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn do Covid 19 trên địa bàn phường Cống Vị.

 Đại diện BQL chợ số 2 tặng gạo cho phường Cống Vị.

Phường Quán Thánh hỗ trợ 48 hộ với mỗi xuất quà trị giá 500.000đ, trong đó có 10 hộ cận nghèo, 8 hộ thoát nghèo còn lại là hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có 22 hộ trích từ quỹ vì người nghèo để hỗ trợ, 26 hộ thì được các đoàn thể vận động xã hội hoá. 

Phường Liễu Giai tặng mũ chắn cho hộ kinh doanh tại chợ. 

Ngoài ra, Hội PN quận cũng hỗ trợ các lực lượng chức năng trên địa bàn làm nhiệm vụ chống dịch: Phường Liễu Giai tặng 200 cái mũ chắn cho Công an, y tế, các lực lượng tự quản, dân phòng và hộ kinh doanh tại chợ. Phường Giảng Võ hỗ trợ 150 kg gạo và 100 quả trứng cho Công an phường, 50 kg gạo và 100 quả trứng cho y tế phường với số tiền 3.500.000đ.

Đặc biệt, ngày 11/4, Hội PN phường Ngọc Hà thực hiện mô hình PN chung tay đẩy lùi dịch bệnh đã xã hội hoá lắp đặt 02 trạm rửa tay dã chiến cho nhân dân phòng dịch bệnh Covid. Giai đoạn 1: Lắp đặt xong tại Hồ B52 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, giao CH4 duy trì; Giai đoạn 2 dự kiến lắp đặt thêm 1 máy  tại nhà văn hoá số 7 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám. Tổng trị giá 39.600.000đ.

 Hội PN phường Ngọc Hà lắp đặt trạm rửa tay dã chiến trên địa bàn.

Bằng những việc làm kịp thời, ý nghĩa Hội Liên hiệp PN quận Ba Đình không chỉ làm sáng lên tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Qua đó cùng với các tổ chức chính trị xã hội, Hội đã góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên về dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng dịch, giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm