Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội

(PLVN) - Ngồi trên cầu đi bộ nhâm nhi một ly trà đá đã trở thành thói quen của các bạn trẻ sống tại Hà Thành, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức.

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội

Thật không khó để bắt gặp hình ảnh đông bạn trẻ ngồi trên những cây cầu đi bộ ở Hà Nội vào mỗi buổi tối, đặc biệt là các cầu gần các trường đại học.

Nếu như  trước đây, cây cầu vốn được biết đến là một lối đi an toàn khi qua đường thì hiện tại, khi những con đường trở nên thưa thớt bóng người tham gia giao thông, cây cầu lại trở thành một địa điểm dừng chân lý tưởng giúp xua đi cái nắng nóng và mệt mỏi của một ngày dài.  

 Cầu đi bộ trước cổng trường ại học Kiến Trúc luôn đông đúc mỗi tối.
 Nhiều người chọn cầu đi bộ là địa điểm lý tưởng để hẹn gặp bạn bè

Không gian thoáng đãng với chút gió thoang thoảng của mùa hè trên những cây cầu, một ly trà đá, một chút đồ ăn vặt cùng những câu chuyện, những lời tâm sự, chia sẻ và động viên đã tạo nên một không khi vui vẻ tràn đầy tiếng cười trên những cây cầu bắc ngang đường.

Niềm vui của nhóm cô gái.
Nhiều chuyện được chia sẻ sau một ngày làm việc.

Khi đến với điểm dừng chân này còn có cơ hội được thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc miễn phí của những người nghệ sỹ vô danh...

Chàng trai bên cây đàn ghi ta giúp không khi trở nên lãng mạn hơn 

Hầu hết những người ngôi trên cầu có ý thức bảo vệ môi trường. Họ sẽ thu dọn những lon nước, vỏ bánh kẹo sử dụng trước khi ra về để trả lại mặt cầu sạch sẽ cho người bộ hành sáng hôm sau.

 Cô gái nhặt vỏ bánh kẹo đã sử dụng trước khi ra về.
 Rác thải sẽ được đem đến những xe rác gần đó  
Chàng trai vui vẻ cầm trên tay túi rác trước khi ra về 

Nếu chưa có dịp ghé qua những cây cầu đi bộ gần các trường đại học như cầu Mai Dịch, cầu đi bộ Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kiến Trúc… vào buổi tối, thì hãy tranh thủ dẫn bạn bè của mình cùng đến để trải nghiệm. Biết đâu bạn sẽ tìm được tri kỷ của đời mình...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm