Giải phóng mặt bằng một số dự án ở Hà Nội còn chậm

(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng 3/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận hội nghị sáng 3/7

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận hội nghị sáng 3/7

Cùng với đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng chỉ ra một số hạn chế cần tập trung khắc phục, nhất là một số chỉ tiêu có tăng trưởng nhưng thấp hơn cùng kỳ; dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng đến tăng trưởng ngành nông nghiệp; ùn tắc giao thông, tội phạm, cháy nổ còn diễn biến phức tạp, nhất là các loại tội phạm hình sự, ma túy..., đặc biệt là việc giải phóng mặt bằng một số dự án chậm, dẫn đến tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản thấp hơn so với cùng kỳ và không đạt yêu cầu. Việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thành ủy cũng cần phải tập trung làm tốt hơn nữa...

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, trước hết cần nắm chắc tình hình khu vực và trong nước để chủ động dự báo, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ. Căn cứ Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Thành ủy, các cấp ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đảm bảo yêu cầu, tiến độ.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong quá trình đó, cần làm tốt hơn công tác chuẩn bị cán bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 15 của Thành ủy. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, gắn với khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra... 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không để tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài dịp Tết Nguyên đán

Không để tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Sáng 4/12, tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 11/2020 của UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội thông tin, vừa qua, Công an TP đã ban hành Kế hoạch về triển khai “Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021” (từ 15/12/2020 đến ngày 28/2/2021).  
Đọc thêm