Hà Nội cảnh báo nguy cơ cao bùng phát dịch Covid-19

(PLVN) - Theo nhận định trong thời gian tới, Hà Nội là nơi có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao, số ca lây nhiễm Covid-19 mới vẫn có thể được ghi nhận hàng ngày.

Hà Nội cảnh báo nguy cơ cao bùng phát dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Hà Nội cảnh báo nguy cơ cao bùng phát dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Theo Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP trong cuộc họp chiều 15/2, tại Hà Nội vẫn ghi nhận các ca bệnh ở ngoài cộng đồng, trong đó có ca chưa xác định chính xác được nguồn lây nhiễm.

Nguy cơ về dịch bệnh vùng phát vẫn ở mức cao, đặc là tại nơi có các khu, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công sở có mật độ người làm việc cao, khi người lao động từng các tỉnh, TP trở lại Hà Nội làm việc.

Bên cạnh đó là các trường hợp người bệnh từ các địa phương lên Hà Nội khám chữa bệnh các bệnh viện tuyến Trung ương cũng tiềm ẩn nguy mắc dịch bệnh và lây lan.

Vì vậy, theo nhận định trong thời gian tới, Hà Nội là nơi có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao, số ca lây nhiễm Covid-19 mới vẫn có thể ghi nhận hàng ngày.

Vì vậy, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành TP, các UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và TP về công tác phòng, dịch bệnh trên địa bàn, đảm bảo tất cả các các ban chỉ đạo từ TP đến cơ sở đều phải được vận hành thông suốt, ứng phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

"Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị" - Thông báo nêu rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Không tụ tập quá 10 người bên ngoài

Không tụ tập quá 10 người bên ngoài

(PLVN) - TP xác định mục tiêu cao nhất vì sức khỏe, tính mạng và sự bình yên của nhân dân, dó đó các đơn vị, địa phương tập trung ưu tiên phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ động tấn công, thực hiện “quyết liệt hơn nữa”, “thần tốc hơn nữa”.
Đọc thêm