Hà Nội dành hơn 4,7 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách

(PLVN) - Theo tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội, nhằm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC), UBND TP đã ban hành kế hoạch về việc tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 -2/9/2019).

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà đối tượng chính sách.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà đối tượng chính sách.

Theo đó, UBND TP sẽ tặng quà mức 1 triệu đồng/suất gửi tới người hoạt động cách mạng trước 1/1/1945 (lão thành cách mạng); người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 (tiền khởi nghĩa); người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước”.

Người trong gia đình được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước” (nếu người đứng tên trong Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước” đã mất thì đại diện vợ, chồng hoặc con được tặng quà).

UBND TP cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà tập thể, cá nhân tiêu biểu tại các quận, huyện có cơ sở cách mạng là Hà Đông, Gia Lâm, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đông Anh, Ứng Hòa với mức quà 11 triệu đồng/tập thể gửi 7 cơ sở cách mạng được Nhà nước tặng danh hiệu “Bằng có công với nước” và “Kỷ niệm chương có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến”; tặng quà 2,5 triệu đồng/cá nhân gửi 14 cá nhân tiêu biểu (2 cá nhân/quận, huyện) là NCC thuộc đối tượng được tặng quà nhân dịp 2/9/2019. Tổng số đối tượng tặng quà là 4.656 người với tổng kinh phí hơn 4,7 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm