Hà Nội kiểm tra sát sao công tác phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 24/3, hai Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu hai đoàn kiểm tra đã làm việc với các huyện Phú Xuyên, Thanh Trì và Đông Anh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy  Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc với Huyện ủy Phú Xuyên và Huyện ủy Thanh Trì về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, các huyện Phú Xuyên, Thanh Trì đã nghiêm túc, chủ động triển khai các chỉ đạo của Trung ương, TP về phòng, chống dịch. 

Liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong điều kiện ứng phó dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, các huyện căn cứ tình hình thực tiễn, nếu đã chuẩn bị tốt nội dung và đã xác định ngày tổ chức thì có thể tiến hành.
Tuy nhiên, cần hạn chế số lượng khách mời, cắt giảm các thủ tục không cần thiết và thực hiện thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
Lưu ý tình hình dịch bệnh Covid-19 đã chuyển sang giai đoạn mới, nguy cơ mắc bệnh và mức độ lây lan cao hơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, các huyện phải vào cuộc với tinh thần tuyệt đối không lơ là, chủ quan nhưng cũng hết sức bình tĩnh, không hoang mang. 

Đồng thời, phải nâng cao mức độ ứng phó lên một cấp, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị vì sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn cho Nhân dân.

Bên cạnh đó, các huyện phải phát huy tốt vai trò của hệ thống chính trị tại các thôn, tổ dân phố; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. 

Ngoài ra, các huyện phải chỉ đạo thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội theo Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Quan tâm hỗ trợ hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo trong cuộc chiến chống dịch bệnh “không ai bị bỏ lại phía sau”. 

 Toàn cảnh buổi kiểm tra tại huyện Đông Anh.

Còn tại buổi làm việc với huyện Đông Anh, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cho biết, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng và phơi nhiễm với lực lượng trực tiếp chữa trị. 

Là huyện có đông dân cư, gần sân bay, có khu công nghiệp, người lao động đông, nên huyện Đông Anh phải tập trung cao hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Huyện cần kiên trì trong công tác tuyên truyền với các biện pháp đồng bộ, đặc biệt là tuyên truyền người dân giữ vệ sinh môi trường, chấp hành tốt khuyến cáo của Ban Chỉ đạo, ngành Y tế.

Phó Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Chỉ đạo của huyện và các xã, thị trấn, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, các khu khám chữa bệnh, nơi tập trung đông người, hạn chế dịch lây lan… Cùng với phòng, chống dịch, huyện cần hướng dẫn, tổ chức cho người dân, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoạt động an toàn...

Cùng chuyên mục
Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.
Đọc thêm