Hà Nội rà soát các dự án công nghệ

(PLVN) - Sáng 21/5, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trả lời báo chí liên quan việc Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường cùng 8 người bị khởi tố về tội Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Chánh Văn phòng, Người phát ngôn UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên trả lời tại buổi họp báo.

Chánh Văn phòng, Người phát ngôn UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên trả lời tại buổi họp báo.

Về việc Nhật Cường Mobile tiền thân chỉ là doanh nghiệp bán điện thoại và phần cứng nhưng năm 2016 lại sản xuất phần mềm cho Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, TP Hà Nội sẽ rà soát việc chọn nhà cung cấp có đúng quy trình, đơn vị cung cấp có năng lực hay không.

“Việc nào sai sẽ xử lý, xem trách nhiệm đúng người, đúng việc. Thực tế có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho TP Hà Nội chứ không chỉ riêng Nhật Cường. TP sẽ phối hợp với Bộ Công an về những vấn đề liên quan đến vụ việc”, Bí thư Hà Nội khẳng định. 

Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều cùng ngày, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn UBND TP Phạm Quý Tiên cho biết, hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên kết liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Ông Phạm Quý Tiên cũng cho biết, trong số các thông tin được đăng tải liên quan vụ việc cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan và đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc, đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền. Cũng theo Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, hiện nay các phần mềm dịch vụ công của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn bảo mật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

(PLVN) - Liên quan 2 trường hợp F0 là bà N.T.Đ (nữ, SN 1942) và N.T.H (SN 1978 - là con dâu bà Đ - cùng trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc dương tính với virus SARS-CoV-2), ngành chức năng huyện Chương Mỹ đã lập 7 chốt trên tất cả các ngả đường ra vào thôn Yên Lạc (với 1.800 nhân khẩu) và thực hiện “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.
Đọc thêm