Hà Nội sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(PLVN) - Chiều 14/8, chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội với các quận huyện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý – Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu xử phạt nghiêm minh các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý kết luận cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhận định về dịch bệnh còn phức tạp. Hà Nội hiện có 30 ca, trong đó có 22 ca nhập cảnh và 8 ca mắc ngoài động đồng.

Với 2 ca bệnh chưa rõ nguồn gốc đáng lo ngại gần đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, BN 867 đã được xác định có nguồn gốc từ chùm ca bệnh tại Hải Dương. Ca thứ 2 là cán bộ được cử sang Nhật Bản, có kết quả test nhanh dương tính, song lại cho kết kết quả âm tính PCR vào 14/8, dự kiến sẽ xét nghiệm lần 3 vào ngày 15/8. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Nguồn gốc lây bệnh trên địa bàn Thủ đô của các ca bệnh này đã rõ”.

Thông tin việc từ ngày 25/7 đến nay có 6 ổ dịch và được các quận, huyện, thị xã triển khai tích cực, quyết liệt trong việc khống chế, truy vết F1, F2 và cách ly…, ông Quý cho biết, dự kiến thành phố sẽ hoàn thành xét nghiệm cho những người từ Đà Nẵng về vào tuần sau.

"Sở Y tế đã lấy được 26.208 mẫu, tương đương khoảng 5.000 mẫu/ngày (chậm hơn so với dự kiến 10.000 mẫu/ngày) do gặp khó khăn về mẫu. Song, những ngày tới sẽ có đủ mẫu và dự kiến hoàn thành vào tuần sau sẽ hoàn thành công tác này. Trong số mẫu đã xét nghiệm, đã có kết quả 18.423 âm tính, chúng ta có thể yên tâm với nguồn lây bệnh trên địa bàn", Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

Về các nhiệm vụ cụ thể, nhấn mạnh 10 ngày tới là giai đoạn đặc biệt quan trọng, ông Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND thành phố với 11 đầu việc. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố đặc biệt yêu cầu các đơn vị chỉ đạo quyết liệt việc tuyên truyền để người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và xử phạt nghiêm minh các trường hợp không thực hiện việc này.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm