Hà Nội tập trung phòng, chống xâm hại trẻ em

(PLVN) - Theo tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội, báo cáo Quốc hội tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em từ ngày 1/1/2015 đến ngày 30/6/2019, UBND TP Hà Nội cho biết, từ năm 2015 đến tháng 6/2019, toàn TP đã xử phạt hành chính 23 vụ, 42 đối tượng xâm hại trẻ em. Trong 6 tháng đầu năm 2019, số vụ bị xử phạt hành chính là 4 vụ với 12 đối tượng. 

ảnh minh họa

TP Hà Nội khẳng định, trong 5 năm qua, UBND TP đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, chính sách liên quan đến phòng, chống xâm hại trẻ em như Luật Trẻ em năm 2016 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú tổ chức tập huấn, hội thảo, diễn đàn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, chiến dịch truyền thông, in ấn và cấp phát các sản phẩm truyền thông... 100% trẻ em trong các vụ việc được phát hiện, can thiệp, trợ giúp hiệu quả.

Công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố đã được thực hiện nghiêm túc. TP cũng đã chỉ đạo đấu tranh, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc có tính chất phức tạp, nghiêm trọng, phương thức thủ đoạn man rợ, thực hiện hành vi phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng… gây bức xúc, hoang mang trong dư luận xã hội. 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Cư dân kiến nghị Hà Nội cho mở “phố cà phê đường tàu”

Cư dân kiến nghị Hà Nội cho mở “phố cà phê đường tàu”

(PLVN) - Ngày 20/10, một số đại diện cư dân Chắn 5 Trần Phú (khu vực được gọi là “phố cà phê đường tàu” Phùng Hưng) cho biết đã gửi kiến nghị chính quyền Hà Nội và quận Hoàn Kiếm bỏ rào chắn lối đi vào khu dân cư, đồng thời đề xuất các giải pháp an toàn cho khách khi tiếp tục kinh doanh giải khát tại khu vực này.

Đọc thêm

Loading...