Hà Nội triển khai giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em

(PLVN) - Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em trên địa bàn TP năm 2020.

Tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại trường học.

Tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại trường học.

Theo đó, nội dung giám sát tập trung việc thực thi trách nhiệm, quyền hạn của UBND cấp huyện trong việc bảo đảm quyền và lợi ích của trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em, như  việc ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện bảo đảm an toàn cho trẻ em theo thẩm quyền; tổ chức tuyên truyền, thực hiện chính sách, pháp luật, kế hoạch, chương trình mục tiêu, chỉ tiêu về trẻ em phù hợp với đặc điểm, điều kiện của địa phương; chỉ đạo giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành chức năng, UBND cấp xã về thực hiện quyền của trẻ em; bố trí cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em cấp huyện và xã; công tác phối hợp giữa UBND quận, huyện, phường, xã và các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trực thuộc liên quan.

Cùng với đó là việc thực hiện các quy định đảm bảo quyền được chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số…

Một nội dung giám sát đáng chú ý là việc thực hiện công tác phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc trẻ em bị xâm hại; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em… Đối tượng giám sát các nội dung nêu trên tại UBND quận Hà Đông và huyện Chương Mỹ trong tháng 8/2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bạch Mã, ngôi đền lâu đời nhất “Tứ trấn Thăng Long“

Bạch Mã, ngôi đền lâu đời nhất “Tứ trấn Thăng Long“

(PLVN) - Thăng Long Tứ Trấn bao gồm: Đền Bạch Mã, đền Voi Phục, đền Kim Liên và đền Quán Thánh. Đây là 4 ngôi đền thiêng được dựng lên để thờ 4 vị thần trấn giữ những vị trí huyết mạch của mảnh đất Thăng Long. Thời xưa, những ngôi đền này thường được nhà vua đến dâng hương vào dịp đầu năm… 
Đọc thêm