Huyện Ba Vì đã dự kiến phương án nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Huyện ủy Ba Vì đã chuẩn bị các nội dung phục vụ tổ chức Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ huyện bảo đảm tiến độ, chất lượng; trong đó đã hoàn thành dự thảo Báo cáo chính trị, dự kiến phương án nhân sự cấp ủy, các chức danh lãnh đạo cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.   

Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Huyện ủy Ba Vì.

Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Huyện ủy Ba Vì.

Đây là thông tin được Huyện ủy Ba Vì báo cáo với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tại buổi làm việc sáng 16/4 về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ huyện và định hướng phát triển toàn diện cho huyện Ba Vì. 

Mở đầu buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chia sẻ, Ba Vì là huyện xa nhất và còn nhiều khó khăn của TP. Cuộc làm việc nhằm giúp lãnh đạo TP tìm hiểu kỹ về tình hình địa bàn, nhất là những nhiệm vụ cấp bách đang đặt ra như phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; lắng nghe những kiến nghị của huyện, trên cơ sở đó cùng thảo luận để giúp huyện định vị rõ hơn chiến lược phát triển toàn diện trong những năm tới.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì Phùng Tân Nhị cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện đã ban hành 26 văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19; thành lập 5 tổ công tác kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở; xây dựng phương án đáp ứng với tình huống xuất hiện ổ dịch tại một thôn, xóm, xã trên địa bàn. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện thường xuyên giao ban; đã thành lập 2 đội đáp ứng nhanh, 1 tổ phòng, chống dịch cơ động. Trên địa bàn huyện cũng đã thành lập 5 chốt ở đường giao thông tiếp giáp với các tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, bố trí lực lượng trực 24/24h. 

Đặc biệt, đến nay, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Huyện đã thực hiện tốt công tác điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam; phối hợp tổ chức đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hoặc giám sát cách ly tại nhà.

Về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Huyện ủy đã chỉ đạo tổ chức xong đại hội 462/462 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và đại hội điểm cấp cơ sở bảo đảm chất lượng, yêu cầu. Đến nay, 100% cấp ủy Đảng cơ sở trực thuộc đã xây dựng xong văn kiện đại hội và gửi xin ý kiến các bên liên quan. Ban Thường vụ Huyện ủy đã cho ý kiến về phương hướng, cơ cấu, dự kiến phương án nhân sự của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm